Chạy làm giảm trọng lượng hơn 27 kg

Câu chuyện giảm cân của Jennifer Vincent – giám đốc marketing một công ty lớn của Mỹ – đã gây được nhiều sự chú ý khi được đăng tải trên trang web “Runners World”.

Vào tháng 1 năm 2015, Jennifer Vincent nặng gần 89 kg, cholesterol cao bất thường, và cô đã 40 tuổi. Vào thời điểm đó, cô làm việc từ 50 đến 60 giờ một tuần và uống 6 đến 8 ly soda mỗi ngày, dẫn đến tăng cân và trầm cảm. Bác sĩ yêu cầu Jennifer giảm cân trước khi quá muộn.

Khi cô ấy thất vọng với sức khỏe của mình, cô ấy bắt đầu quan sát em gái của mình – cô ấy thích chạy, năng động và luôn suy nghĩ tích cực. Jennifer phát hiện ra rằng bài tập này có thể giúp cô giảm cân và cải thiện tâm trạng. Cô ấy nói với chồng: “Em muốn tập 5 cây số” (người mới bắt đầu cần chạy 5 cây số). Cô ấy mua một vài đôi giày tốt và bắt đầu giảm cân.

Nhưng mọi thứ không dễ dàng như Jennifer tưởng tượng. Lo lắng về sự xuất hiện và chế giễu của những người xung quanh, cô chỉ tập luyện trong nhà trên máy chạy bộ. Trước khi bắt đầu, cô dành 2-3 phút để nín thở. Những tháng tiếp theo, cô tăng dần thời gian hoạt động. Cuối cùng, một đêm sau khi tan sở, lần đầu tiên cô đã chạy được 1,6 km không dừng. Cô khóc cùng chồng và con gái vì quá phấn khích.

Jennifer Vincent giảm cân (trái), còn gần 90 kg (phải). Ảnh: Courtesy of Jen Vincent.

Trong cuộc đua 5km vào tháng 6 năm 2015, Jennifer-hiện đã giảm 20kg-mất 44 phút để hoàn thành đường đua. Một năm sau, cô tham gia nửa marathon và chạy 21 km trong 2 giờ 39 phút.

Một bà mẹ cho biết trước khi quyết định thay đổi lối sống, chế độ ăn uống của mình thiếu cơ sở khoa học. Cô thường ăn đồ chiên, đồ ăn nhanh, kẹo và nước ngọt. Cô cũng đã thử ăn kiêng, nhưng đã bỏ cuộc sau khi giảm cân. Chế độ ăn này giúp anh có đủ năng lượng để tập chạy bộ, đạp xe và yoga 4 đến 5 lần một tuần. Jennifer cho biết: “Tất cả những điều này đã cho tôi một phiên bản mà tôi chưa từng nghĩ tới.” Kể từ năm 2017, phương pháp giảm cân của Jennifer đã truyền cảm hứng cho bạn bè. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự giúp đỡ của anh ấy. Họ thành lập nhóm riêng trên Facebook để kết nối và từ năm 2018, nhóm này đã phát triển thành một tổ chức phi lợi nhuận có tên Guernsey County Runners and Walkers Club. Nhóm của Jennifer bắt đầu tổ chức các sự kiện để gây quỹ với những người muốn tham gia thử thách giảm cân, và sau đó quyên góp tiền cho câu lạc bộ.

Mặt khác, Jennifer cũng cố gắng rèn luyện để trở thành một người chuyên nghiệp. Người chạy bộ. Mùa thu năm ngoái, cô đã hoàn thành cuộc đua marathon đầu tiên tại Chicago, Mỹ trong 5 giờ 13 phút và 6 giây. Hiện tại, cô chỉ nặng hơn 61 kg, băng băng về đích và không bao giờ bỏ cuộc.

Nhìn lại hơn 5 năm thay đổi lối sống, tôi đã nảy sinh niềm đam mê đua xe. Jennifer đã học được kinh nghiệm chạy bộ từ kinh nghiệm và bất cứ ai sẵn sàng tham gia một chuyến đi tương tự, cô ấy sẽ nói với họ: “Người khác nghĩ gì trước không quan trọng. Hãy ra ngoài và chạy. Bạn cũng nên sử dụng những người có kinh nghiệm để chạy Hãy làm gương và nhờ giúp đỡ. Những điều này có giá trị vàng ”- Đây là nguồn động lực to lớn đối với chị, em và các con. Nhưng ngay cả khi bạn không có ai để làm việc cùng, đừng để tình trạng này ngăn cản bạn. Hãy vui lên và cố gắng hết sức mình nhé.

Tuệ Khương (Theo “Thế giới người chạy”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *