Bộ Hàng không đề xuất tăng giá vé cao điểm

Bộ phận hàng không vừa gửi một tài liệu cho Bộ Giao thông vận tải, trong đó xác định giá và phạm vi giá của một số dịch vụ hàng không.

Cụ thể hơn, bộ phận hàng không sẽ cung cấp dịch vụ đánh dấu cho các sân bay A, B và Bao bao gồm Johor Bahru và Noi Bai. Giá dịch vụ sẽ giảm 15% so với mức hiện tại. Giá vé giờ cao điểm mới sẽ tăng 15% trong giờ cao điểm và giảm 15% trong giờ cao điểm.

Các sân bay nhóm C sẽ áp dụng tỷ lệ tương đương 60% của nhóm B trong giờ cao điểm. — Để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong các hoạt động của hãng hàng không, lịch điều chỉnh giá được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 7 đã tăng thêm 5%. Sau đó, từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, nó sẽ tiếp tục tăng 10% so với giá hiện tại.

Ngoài ra, giá của một số dịch vụ khác (như dịch vụ bảo mật) cũng sẽ được điều chỉnh để tăng. An ninh hàng không cho các tuyến quốc tế sẽ giảm từ 1,5 USD mỗi hành khách xuống còn 2 USD và an ninh hàng không cho các tuyến nội địa sẽ giảm từ 9.000 đồng mỗi người xuống còn 18.000 đồng.

Theo người phụ trách Bộ Hàng không, kể từ năm 2011, việc hạ cánh máy bay được sử dụng cho các chuyến bay nội địa vẫn ổn định. So với giá trung bình trong khu vực ASEAN, giá các chuyến bay đến Việt Nam rất thấp, chỉ bằng 47-67% các quốc gia trong khu vực.

Đại diện của công ty sân bay đã xác nhận giá của dịch vụ cất cánh. Việc tăng giá sẽ không làm tăng giá vé. Ảnh minh họa: Xuân Hòa

Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Sân bay (ACV), cho biết để đảm bảo thu nhập của các chuyến bay nội địa và thuế quan dịch thuật. Từ giờ trở đi, trong trường hợp này, cần phải điều chỉnh tối đa 225%. Để có thể kiếm được 10% tiền lãi, con số này phải được tăng lên thành 258%.

Về giá dịch vụ an toàn hàng không, ACV cho biết, thu nhập hiện tại của Việt Nam thấp hơn so với khu vực. Ở các khu vực ASEAN, chẳng hạn như Singapore, tỷ lệ là 6 đô la Mỹ, Myanmar là 6,5 đô la Mỹ, Campuchia là 3 đô la Mỹ và Trung Quốc là 2 đô la Mỹ cho mỗi hành khách trong nước và quốc tế.

Theo tính toán của LCA, nếu đề xuất được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận, hãng hàng không nên tăng chi hơn 143 tỷ USD mỗi năm, tương đương 5.100 đồng mỗi hành khách (chiếm 0,1% giá vé). Đại diện ACV cho biết: “Tỷ lệ này quá thấp để cho phép các hãng hàng không biện minh cho việc điều chỉnh giá vé.” Lai Qing Airlines, giám đốc Li, nói rằng một số sân bay bị quá tải trong giờ cao điểm, chủ yếu là do số lượng và tốc độ tăng trưởng của các chuyến bay nội địa. Do đó, nên xây dựng chính sách giá cho các chuyến bay nội địa dựa trên thời gian biểu, để các hãng hàng không có thể điều chỉnh thời gian bay dựa trên khả năng hoạt động của sân bay. Điều chỉnh giá dịch vụ sẽ bù đắp chi phí bảo trì, sửa chữa và sửa chữa, và trong bối cảnh “ngân sách hạn chế”, nhiều nguồn lực đã được tích lũy để nâng cấp và đầu tư vào đường băng và đường băng mới tại nhiều sân bay. — vay mượn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *