Thủ phạm gây ra quầng thâm và bọng mắt

Bác sĩ Phan Ngọc Huy, Khoa Da liễu thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, quầng thâm và bọng mắt thường xuất hiện khi căng thẳng, thiếu ngủ. Ngay cả sau 8 giờ ngủ, vẫn có những nguyên nhân khác khiến mắt bị sưng và mệt mỏi.

Dị ứng

Khi chất gây dị ứng như phấn hoa hoặc lông mèo tiếp xúc với mắt, cơ thể tiết ra một chất hóa học gọi là histamine, làm giãn mạch máu trong mắt, tăng lưu lượng máu và gây viêm . Khiến đôi mắt trông mệt mỏi. Ngay cả khi bạn phải ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày, bạn cũng cần uống nhiều nước.

Ăn mặn

Ăn quá nhiều muối dễ gây ra hiện tượng giữ ẩm trong cơ thể, đặc biệt là vùng quanh mắt, làm da lỏng lẻo gần với da. con mắt. Giảm muối trong thức ăn và uống nhiều nước để giảm viêm.

Uống quá nhiều cà phê

Những người uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày có thể bị sưng húp vào buổi sáng. Quá nhiều caffeine có thể gây mất nước và khiến mắt buồn và mệt mỏi. Uống trà xanh có chất chống oxy hóa có thể giúp duy trì làn da khỏe mạnh và giảm quầng thâm dưới mắt. – Điều chỉnh mắt quá nhiều – Điều chỉnh mắt để nhìn những vật ở xa hoặc khó nhìn sẽ làm mỏi mắt, giãn mạch máu, gây ra quầng thâm và bọng mắt. Hãy nghỉ ngơi sau khi xem màn hình máy tính liên tục trong 20 phút. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa để điều chỉnh kính.

LêPhương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *