Bệnh tiểu đường- “Mồi ngon” cho nCoV

Trong số 10 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Đà Nẵng, 6 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cơ bản, hay còn gọi là bệnh tiểu đường mãn tính. Nhiều bệnh nhân khác được điều trị bằng CoV cũng mắc bệnh này.

Gần đây, Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) đã ban hành các khuyến nghị nguy cơ và hướng dẫn để ngăn ngừa nCoV đái tháo đường.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo rằng người cao tuổi và các bệnh tiềm ẩn hiện có có nguy cơ nhiễm nCoV cao hơn, điều này khiến bệnh dễ chuyển hóa hơn. Bệnh nhân tiểu đường với khả năng miễn dịch suy yếu có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của Covid-19. Sức khỏe. Đồng thời, nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc và dụng cụ cần thiết ở nhà để theo dõi lượng đường huyết.

Bệnh nhân nên tuân thủ tất cả các quy tắc để duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. -Không ngừng tiêm insulin và thuốc trị đái tháo đường như bình thường.

– Uống 120-80ml nước sau mỗi 30 phút để tránh mất nước. Trước khi duy trì chế độ ăn uống bình thường. Nếu bạn giảm cân trong chế độ ăn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của lượng đường trong máu cao.

– Theo dõi sức khỏe và đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng và buổi tối. Sốt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

– IDF khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường loại 1 nên kiểm tra lượng đường trong máu 4 giờ một lần và cố gắng giữ lượng đường trong máu từ 110 đến 180 mg / dl. Đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2, đo đường huyết hai lần một ngày và giữ đường huyết trong khoảng 110 đến 180 mg / dl.

– Nếu có các triệu chứng khát nước, uống nhiều, khô miệng, sụt cân, tiểu nhiều, mệt mỏi … phải kiểm soát ngay.

Bệnh nhân tiểu đường sốt, ho, mệt, tức ngực, khó thở. Các triệu chứng khó chữa, và có yếu tố dịch tễ học nên gọi đến các cơ sở y tế để được tư vấn. Nếu cần đến bệnh viện, bệnh nhân nên đi ô tô riêng và đeo khẩu trang.

Ngoài ra, cần duy trì các biện pháp phòng bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc ho nơi đông người, che miệng khi hắt hơi

Thư Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *