Giảm bớt nỗi lo về tài chính trong mùa du học

Không chỉ ở các thành phố lớn, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, số lượng gia đình có con em đi du học ngày càng tăng qua các năm. Việt Nam có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 49 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong số đó, hơn 90% sinh viên đi du học tự túc. Chi phí du học Úc, Mỹ hay Anh trung bình của sinh viên châu Á mỗi năm khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu đồng), tương đương với thu nhập của người Việt Nam. Việc lo lắng tiền bạc, để con cái tự trang trải cũng khiến nhiều gia đình lo lắng vì lo con cái không biết làm gì, dẫn đến nông thôn thiếu thốn, thiếu thốn chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, để hoàn thành nhu cầu du học, các gia đình cũng phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, đòi hỏi sự “đầu tư” nhiều tiền bạc và thời gian.

Còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng không có nghĩa là du học quá xa vời. Trước những khó khăn đó, một số gia đình quyết định “cầu cứu” người thân, anh em, bạn bè. Em cũng xin cảm ơn ngân hàng đã cung cấp các gói hỗ trợ cho du học sinh và gia đình. Giải pháp này có nhiều ưu điểm vì gói sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng hộ gia đình khác nhau và mọi giao dịch tài chính có thể thực hiện đều được tích hợp với mọi du học sinh.

Hiện một số ngân hàng ở Việt Nam cung cấp các dịch vụ này, trong đó có các ngân hàng thương mại cổ phần. Đầu tư và phát triển Việt Nam thông qua gói sản phẩm “Du học BIDV”. Để tạo sự khác biệt, ngân hàng chia danh mục sản phẩm thành 3 gói nhỏ, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng.

Gia đình có thu nhập hạn chế có thể sử dụng “Thông qua việc du học, phụ huynh có thể cân nhắc việc đi du học. Con cái bắt đầu từ nhỏ như mở tài khoản tích lũy tài chính. Khi con cái đến tuổi có thể đi du học, gia đình sẽ Đã có đủ “vốn” để chi trả, tránh tình trạng chuẩn bị tài chính trở nên bị động .—— Đối với những gia đình chưa dám để con em mình chủ động xoay xở chi tiêu thì gói “Tương lai gần” của BIDV là phù hợp Sự lựa chọn này, vì giao dịch tài chính của thẻ trẻ em (sinh viên quốc tế) sẽ thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa chủ thẻ chính (phụ huynh) giữa phụ huynh và sinh viên quốc tế. Cả cha mẹ đều có thể kiểm soát và giám sát tình trạng tài chính của con mình trong khi chủ động báo cáo Hoạt động chuyển tiền ra nước ngoài của con cái nhằm tránh mọi rủi ro trong quá trình du học. Mặt khác, đối với những gia đình tin tưởng vào kỹ năng quản lý của con cái, muốn con tự lập và kiểm soát chi tiêu thì có thể lựa chọn “Tự tin đi du học Chương trình “Sẵn sàng du học” – Đầu tiên, vui lòng thêm gói. Với sản phẩm này, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn: phí chuyển tiền quốc tế được giảm tới 50%, và giảm ít nhất 3 điểm so với mức quy định khi mua ngoại tệ. Ưu đãi khóa học ngoại ngữ dành cho người đi nước ngoài, ưu đãi phí dịch vụ xác nhận số dư… Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247. (Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *