Giảm 80% dạ dày để giảm cân

Asmawi là một người Malaysia gốc Singapore sống tại Úc. Từ khi còn ở tuổi teen, cô đã nỗ lực giảm cân, phải ăn kiêng, uống thuốc giảm cân và thuê huấn luyện viên riêng. Tuy nhiên, không phương pháp nào có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Cảm giác thèm ăn cơm hoặc mì ống thường xảy ra vào đêm muộn. Bây giờ cô ấy sẽ ăn nhiều hơn.

Vào tháng 5 năm 2016, cân nặng của cô là 130 kg. Cùng lúc đó, cô đang mang thai đứa con thứ hai và phát hiện mình bị tiểu đường tuýp 2, cần tiêm insulin. Sáu tháng sau, cô bị cao huyết áp.

Sức khỏe của cô ấy kém đến mức Asmaiev nghĩ rằng cô ấy không thể sống đến hơn 40 tuổi để nhìn hai cô con gái của mình lớn lên. -Nếu tiếp tục, tôi có bị bệnh thêm không? Cô ấy tự nhắc nhở mình vào thời điểm đó.

Là một bác sĩ chuyên về rối loạn giấc ngủ, Asmawi thường xuyên bị ốm giữa mọi người. . Cuộc gặp gỡ với hai người phụ nữ 40 tuổi đã thay đổi quan điểm của cô về bản thân. Một người hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Hai là bệnh tiểu đường, thừa cân và huyết áp cao, tất cả đều liên quan đến Asmawi.

“Cô ấy có thể trạng kém. Tôi nhìn thấy tương lai của mình ở cô ấy”

Năm 2017, cô quyết định thực hiện nội soi dạ dày để giảm cân. Đặc biệt, bệnh nhân đào thải được 75% dạ dày khiến lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể bị hạn chế. Trong những năm gần đây, do sự gia tăng nhanh chóng của bệnh béo phì và bệnh tiểu đường, liệu pháp này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trước khi giảm cân, Rahimah Asmawi đã ở vào năm 2015. Ảnh: Rahimah Asmawi

Theo khảo sát tại 18 quốc gia châu Á, năm 2017, khoảng 95.000 bệnh nhân được phẫu thuật cắt đoạn dạ dày để giảm cân. Kết quả đã được thông báo cho Hiệp hội Phẫu thuật Bệnh lý và Chuyển hóa Châu Á.

Đây là một thủ thuật có nguy cơ cao có thể gây suy dinh dưỡng, đông máu, nhiễm trùng và thậm chí là suy dinh dưỡng. Theo Mayo Clinic, anh ta đã chết. Bản thân Asmawi cũng thường rơi nước mắt khi kể lại những trải nghiệm của mình.

“Tất cả các ca phẫu thuật đều có biến chứng. Tôi phó mặc cho số phận của mình. Tôi đang nghĩ về điều gì sẽ xảy ra. Tôi tạm biệt Asmawi và giải thích một sự hiểu lầm. Cô ấy chỉ ra rằng phẫu thuật dạ dày là vì cô ấy nói rằng giảm cân không giống nhiều người. Dễ tưởng như vậy mà không đơn giản như vậy “Con phải tập ăn lại”, Bụng nhỏ dần gây đau hay nôn trớ. Sau vài tuần ăn lỏng, bé bắt đầu ăn cháo mịn, thức ăn mềm và thức ăn đặc. .

“Nó giống như một đứa trẻ trở lại”, cô ấy nói. Asmawi cần khám sức khỏe định kỳ để theo dõi và kiểm tra chế độ ăn uống của mình. Cô ấy đã uống bổ sung vitamin B12 và D sau ca phẫu thuật .—— “Bạn Bạn sẽ không bị đói nhưng bạn sẽ phải nhớ nạp đủ chất dinh dưỡng và ăn đúng loại thức ăn phù hợp “, -Asmawi thích nghi hơn với cơ thể và hiểu nhu cầu của mình hơn. Cô ấy biết rằng ăn quá nhiều carbohydrate sẽ Gây buồn ngủ và buồn ngủ, từ đó tích cực giảm lượng carbohydrate hàng ngày; cô cũng chọn một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn sáng với chuối hoặc một bát sinh tố, đồ ăn nhẹ và bánh mì nướng. Cô bỏ ăn khuya. Thói quen, không ăn quá cơm hoặc mì ống trong bữa tối để tránh buồn nôn.-Rahimah Asmawi, người đã giảm cân thành công 60kg vào năm 2020. Nhiếp ảnh: Rahimah Asmawi

Sau đó, cân nặng của anh ấy giảm nhanh chóng, Lúc mới phẫu thuật, Asmawi nặng 115 kg, trong 6 tháng tiếp theo cô giảm thêm 30 kg xuống 85 kg, cô tập gym để rèn luyện sức bền, để giữ dáng, Asmawi tập thể dục 5 ngày mỗi tuần. Covid-19 lan sang Úc vào tháng 3 năm 2020. Melbourne nơi cô sống đang bị cấm vận. Vì không thể đến phòng tập thể dục nên cô đi bộ quanh đó mỗi ngày.

Hiện tại, cân nặng của Asmawi là 76 kg, giảm gần 60 kg so với 4 năm trước. Nhiều năm. Mục tiêu của cô là giảm 10 kg nữa vào năm tới. Quan trọng nhất là huyết áp và lượng đường trong máu của cô trở lại mức bình thường. Vào tháng 9, cô đã gặp bác sĩ nội tiết Trong những lần thăm khám định kỳ, cô được tuyên bố là đã chữa khỏi bệnh tiểu đường.

Mặc dù cô đã lấy lại được sự tự tin của mình nhưng dịch bệnh vẫn khiến cô lo lắng. Đại học Bắc Carolina đã tiến hành nghiên cứu ở Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người béo phì mắc Covid-19 có nguy cơ di căn nặng cao hơn 74% và phải được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tỷ lệ tử vong đã tăng 48%.

“Với tiền sử bệnh tiểu đường và cao huyết áp, tôi không biết liệuÔ nhiễm NCoV. Tôi sợ chết khiếp. Tôi đã không lựa chọn thực phẩm khôn ngoan khi còn nhỏ. Cô nói: “Tôi muốn đảm bảo rằng lối sống của mình lành mạnh hơn, và các con tôi cũng vậy.”

ThụcLinh (SCMP cung cấp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *