Cô gái 105 kg giảm được một nửa cân nặng

Khi còn học cấp 3, Oanh từng nghĩ suốt đời phải sống với thân hình béo ú. Năm lớp mười, cân nặng của anh là 105 kg.

Để giảm cân, mỗi ngày Oanh chỉ ăn cơm một lần, uống nước, không ăn vặt. Kể từ khi ăn kiêng, ba tháng qua cô đã giảm được 15 kí, nhưng cân nặng của cô vẫn là 90 kí.

Oanh đã thử các phương pháp khác như uống thuốc, bán thuốc với những loại thuốc đắt tiền nhưng không phải cách nào cũng tốt. Cô cho biết: “Ngoài ra, việc sử dụng thuốc giảm cân nên dùng một thời gian dài rồi lại lên cân cũ, chưa kể ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe.” Sự suy nhược cộng với thói quen ăn uống trầm trọng cũng khiến Oanh chán nản.

Phương Oanh mới 15 tuổi, nặng 105 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp -nhưng vì yêu thời trang, muốn ăn mặc đẹp nên ước mơ giảm cân của cô vẫn giấu kín. Vào đại học, Oanh quyết định đi tập gym.

Ban đầu cô chủ yếu tập ở nhà vì ngại đến chỗ đông người. Oanh tiếp tục nghiên cứu các thông tin về giảm cân trên mạng để hoàn thiện các thông tin cần thiết và phù hợp với mình. Vào thời điểm đó, cân nặng của cô là 85 kg.

Vài tháng sau, Oanh đến phòng tập. Ngoài các bài tập aerobic đốt mỡ, Oanh còn tăng cường sức khỏe và học cách giảm cân. Ban đầu, sau khi phát hiện mức tạ nhỏ 2-3 kg là dụng cụ hỗ trợ tăng cơ và điều hòa, cô đã lo lắng về việc nâng tạ để tăng cơ. Tập luyện trong một tuần với ba đến bốn mức tạ. Để rèn luyện sức bền, còn lại hai đến ba bài tập aerobic… mỗi lần, cô chọn mức tạ vừa phải và từ 15 đến 20 lần lặp lại. Cô tập toàn thân, tập trung vào đùi, mông, bụng và lưng.

Ngoài tập luyện, cô còn áp dụng phương pháp Eat Clean. Trước khi mua các sản phẩm đóng gói, cô sẽ chọn các loại thực phẩm ít calo và không có chất béo. “Mình đo cân nặng cẩn thận vì chế độ ăn uống quyết định 70% việc giảm cân của mình.” – Hai năm qua, cân nặng của Oanh giảm gần 20 kg, chỉ còn 67 kg.

Sau đó, Oanh bị nhẹ cân. Cô tiếp tục tăng cường độ tập luyện, từ đó nâng cao trình độ tập luyện. Oanh không chỉ nâng được tạ mà còn có thể tập aerobic kết hợp đạp xe cường độ cao, chạy và rèn luyện sức bền. Oanh cho biết, quá trình tập luyện của phụ nữ rất quan trọng, không phải tập quá sức mà là sự kết hợp giữa kỹ năng tập luyện và chế độ ăn uống.

Ngoài ra, từ nhỏ tôi đã tích tụ rất nhiều chất béo. Để có kết quả, Oanh luôn đặt mục tiêu phải đạt được. Ví dụ, mục tiêu của cô là giảm 10 kg trong hai tháng để tăng cường tập luyện và dinh dưỡng. Sau đó, cô cau mày, ăn một trong những món ăn yêu thích và lên kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo của mình. Theo sức của bản thân, mục tiêu tiếp theo nên cao hơn mục tiêu trước. Vì vậy, việc giảm cân của Oanh thuận lợi hơn.

Oanh tin rằng giảm cân thì phải khỏe chứ không phải để cơ thể béo một cách tiêu cực. Oanh nói: “Đừng lo vì chậm nhưng ổn định và khó lấy lại cân”

Oanh tự tin khoe eo thon trong phiên bản ra mắt ngày 27 tháng 4. Ảnh: Courtesy of Character

Very lâu lâu sau gặp lại bằng hữu, mọi người nói đùa là “thành niên thành công” hay “vịt hóa thiên nga”. Thân hình cân đối, dễ vận động, Oanh tự tin hơn, tinh thần thoải mái và vẫn tràn đầy năng lượng. Cô cho rằng việc giảm cân và dừng lại giữa chừng là được, và chăm chỉ tập luyện đến cùng mới là điều đáng nói.

“Giảm cân là điều bắt buộc. Càng ít áp lực, càng dễ làm việc chăm chỉ”, cô nói thêm. -Tui’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *