Giảm 80% dạ dày để giảm cân

Asmawi là một người Malaysia gốc Singapore sống tại Úc. Từ khi còn là một thiếu niên, cô đã nỗ lực giảm cân và phải sử dụng các chế độ ăn kiêng, uống thuốc giảm cân và thuê huấn luyện viên riêng. Tuy nhiên, không phương pháp nào có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Cảm giác thèm ăn cơm hoặc mì ống thường xảy ra vào đêm muộn. Bây giờ cô ấy sẽ ăn nhiều hơn.

Vào tháng 5 năm 2016, cân nặng của cô là 130 kg. Cùng lúc đó, cô đang mang thai đứa con thứ hai và phát hiện mình bị tiểu đường tuýp 2, cần tiêm insulin. Sáu tháng sau, cô bị cao huyết áp.

– “Nếu tôi tiếp tục, tôi sẽ mắc thêm bệnh?” Cô vẫn nhớ lúc đó. Con người đã gặp phải bệnh tật. Gặp gỡ hai người phụ nữ 40 tuổi đã thay đổi quan điểm của cô về bản thân. Một người hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Hai là bệnh tiểu đường, thừa cân và huyết áp cao, tất cả đều liên quan đến Asmawi.

“Cô ấy trông không được tốt. Tôi nhìn thấy tương lai của mình ở cô ấy.”

Năm 2017, cô quyết định thực hiện nội soi dạ dày để giảm cân. Đặc biệt, người bệnh sẽ đào thải được 75% lượng thức ăn mà cơ thể dung nạp vào cơ thể. Trong những năm gần đây, do sự gia tăng nhanh chóng của bệnh béo phì và bệnh tiểu đường, liệu pháp này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Trước khi giảm cân, Rahimah Asmawi đã ở vào năm 2015. Ảnh: Rahimah Asmawi

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện tại 18 quốc gia châu Á, năm 2017, khoảng 95.000 bệnh nhân đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dạ dày để giảm cân. Kết quả đã được thông báo cho Hiệp hội Phẫu thuật Bệnh lý và Chuyển hóa Châu Á.

Theo Mayo Clinic, đây là một thủ thuật có nguy cơ cao có thể gây suy dinh dưỡng, đông máu, nhiễm trùng và thậm chí tử vong. Bản thân Asmawi cũng thường rơi nước mắt khi kể lại những trải nghiệm của mình. Cô cho biết Asmaiev đã giải tỏa sự hiểu lầm và chỉ ra rằng phẫu thuật dạ dày không dễ dàng như nhiều người nghĩ. Đây không phải là một vấn đề đơn giản. cô ấy nói. Sau vài tuần ăn lỏng, bé bắt đầu ăn cháo mịn, thức ăn mềm và thức ăn đặc.

“Nó giống như là một đứa trẻ một lần nữa,” cô nói. Asmawi nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ để theo dõi và kiểm tra chế độ ăn uống. Cô đã uống bổ sung vitamin B12 và D sau cuộc phẫu thuật.

“Bạn sẽ không bị đói, nhưng bạn phải nhớ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ăn đúng thức ăn”, cô nói. .

Asmawi hài hòa hơn với cơ thể của mình và hiểu nhu cầu của cô ấy hơn. Cô biết rằng ăn quá nhiều chất bột đường có thể gây buồn ngủ và buồn ngủ nên đã tích cực giảm lượng chất bột đường hàng ngày. Cô cũng chọn một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn sáng với chuối hoặc một bát sinh tố, đồ ăn nhẹ và bánh mì nướng. Cô từ bỏ thói quen ăn khuya và không ăn cơm, mì vào bữa tối để tránh cảm giác buồn nôn.

Sau khi giảm 60 kg thành công, Rahimah Asmawi vào năm 2020. Ảnh: Rahimah Asmawi

Cân nặng của anh giảm nhanh chóng sau đó. Tại thời điểm phẫu thuật, Asmawi nặng 115 kg. Trong 6 tháng tiếp theo, cô giảm thêm 30 kg xuống 85 kg.

Khi việc giảm cân dừng lại, cô ấy bắt đầu đến phòng tập thể dục để rèn luyện sức mạnh. Để giữ dáng, Asmawi tập thể dục 5 ngày mỗi tuần. Vào tháng 3 năm 2020, Covid-19 lan sang Úc. Melbourne, nơi cô sống, đang bị khóa. Không thể đến phòng tập thể dục, cô đi bộ hàng ngày.

Hiện tại, cân nặng của Asmawi là 76 kg, tức là giảm gần 60 kg so với 4 năm trước. nhiều năm. Mục tiêu của cô là giảm thêm 10 kg trong năm tới. Quan trọng nhất là huyết áp và đường huyết của cô đã trở lại mức bình thường. Trong lần thăm khám định kỳ với bác sĩ nội tiết vào tháng 9, cô được tuyên bố đã chữa khỏi bệnh tiểu đường.

Mặc dù cô ấy đã lấy lại được sự tự tin của mình, nhưng dịch bệnh này vẫn khiến cô ấy lo lắng. Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bắc Carolina ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ cho thấy những người béo phì với Covid-19 có nguy cơ di căn nặng cao hơn 74% và cần được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt. Tỷ lệ tử vong tăng 48%.

“Với tiền sử bệnh tiểu đường và tăng huyết áp, tôi không biết nếuÔ nhiễm NCoV. Tôi sợ chết khiếp. Tôi đã không lựa chọn thực phẩm khôn ngoan khi còn nhỏ. Cô nói: “Tôi muốn đảm bảo rằng lối sống của mình lành mạnh hơn, và các con tôi cũng vậy.”

ThụcLinh (SCMP cung cấp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *