Chạy làm giảm 27 kg trọng lượng

Câu chuyện giảm cân của Jennifer Vincent – giám đốc marketing một công ty lớn của Mỹ – đã thu hút nhiều người quan tâm và góp mặt trong “Runners World” .- Tháng 1/2015 Jennifer Vincent nặng gần 89 Kilôgam, cholesterol cao bất thường khi cô 40 tuổi. Vào thời điểm đó, cô làm việc 50 đến 60 giờ một tuần và uống 6 đến 8 ly soda mỗi ngày, dẫn đến tăng cân và trầm cảm. Bác sĩ yêu cầu Jennifer giảm cân trước khi quá muộn.

Mặc dù cô ấy thất vọng với sức khỏe, cô ấy bắt đầu quan sát em gái của mình – cô ấy thích chạy, tràn đầy năng lượng và luôn luôn di chuyển. Suy nghĩ tích cực. . Jennifer phát hiện ra rằng bài tập này có thể giúp cô giảm cân và cải thiện tâm trạng. Cô ấy nói với chồng: “Em sắp tập chạy 5 cây số” (người mới bắt đầu cần chạy 5 cây số). Cô ấy mua một vài đôi giày tốt và bắt đầu giảm cân.

Nhưng mọi thứ không dễ dàng như Jennifer nghĩ. Lo lắng về sự xuất hiện và chế giễu của những người xung quanh, cô chỉ tập luyện trong nhà trên máy chạy bộ. Trước khi bắt đầu, cô dành 2-3 phút để nín thở. Những tháng tiếp theo, cô tăng dần thời gian hoạt động. Cuối cùng, vào một đêm sau khi làm việc, lần đầu tiên cô đã chạy một dặm không ngừng. Bà khóc với chồng và con gái vì quá cắm sừng.

Sau khi giảm cân (trái), Jennifer Vincent vẫn nặng gần 90 kg (phải). Ảnh: Courtesy of Jen Vincent.

Trong cuộc đua 5km vào tháng 6 năm 2015, Jennifer-hiện đã giảm 20kg-mất 44 phút để hoàn thành cuộc đua. Một năm sau, cô tham gia nửa marathon và chạy 21 km trong 2 giờ 39 phút.

Một bà mẹ cho biết trước khi quyết định thay đổi lối sống, chế độ ăn uống của cô thiếu cơ sở khoa học. Cô thường ăn đồ chiên, đồ ăn nhanh, đồ ngọt và soda. Cô cũng từng thử ăn kiêng nhưng đã bỏ cuộc sau khi giảm cân.

Kể từ khi tham gia chạy bộ, Jennifer đã thay đổi chế độ ăn uống, loại bỏ sô-đa, chọn thực phẩm lành mạnh, uống vitamin, uống nhiều protein và dinh dưỡng đa lượng (một loại dinh dưỡng đa lượng cho người tập thể hình). Chế độ ăn này giúp cô có đủ năng lượng để chạy bộ, đạp xe và tập yoga 4 đến 5 lần một tuần. Jennifer nói: “Tất cả những điều này đã cho tôi một phiên bản mà tôi chưa từng nghĩ tới.” Kể từ năm 2017, phương pháp giảm cân của Jennifer đã truyền cảm hứng cho bạn bè. Ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự giúp đỡ của anh ấy. Họ thành lập nhóm của riêng mình trên Facebook để kết nối và từ năm 2018, nhóm đã phát triển thành một tổ chức phi lợi nhuận có tên Guernsey County Runners and Walkers Club. Nhóm của Jennifer bắt đầu tổ chức các sự kiện để gây quỹ với những người muốn tham gia thử thách giảm cân, và sau đó quyên góp tiền cho câu lạc bộ.

Mặt khác, Jennifer (Jennifer) cũng cố gắng tập luyện để trở thành vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp. Mùa thu năm ngoái, cô đã hoàn thành cuộc thi Marathon Chicago (Mỹ) đầu tiên trong 5 giờ 13 phút và 6 giây. Hiện cô chỉ nặng hơn 61 kg, băng băng về đích và chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ cuộc.

Nhìn lại những thay đổi trong lối sống trong 5 năm qua và đam mê trò chơi, Jennifer biết được ai muốn nói với họ rằng: “Người khác nghĩ gì trước không quan trọng. Hãy chạy đến đó. Bạn vẫn nên hỏi Một người có kinh nghiệm hoạt động lâu năm đóng vai trò là siêu mẫu và nhận được sự giúp đỡ từ họ. Những thứ này đều là vàng. Đối với cô ấy, chị gái và các con đi dọc đường băng là nguồn động lực to lớn. Nhưng ngay cả khi bạn không Ai cũng có thể làm việc với họ, và đừng để tình trạng này cản trở bạn. Hãy quay lại và cố gắng hết sức.

Kill Khuong (theo “Runners World”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *