Cách chạy có thể giúp giảm chấn thương

Độc giả đã tham gia khóa học này – từ khi mới sinh ra, chúng ta đã tập các động tác bò, đứng, tập chân, tập chạy đã quen.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng có thể chạy nhanh thoát thân mà không bị thương lại là chuyện khác. Sẽ rất ít người có một tư thế chạy hoàn hảo, hầu như chúng ta không làm gì sai cả, việc chỉnh sửa sẽ giúp cải thiện quá trình luyện tập. Các huấn luyện viên chạy bộ được hiệp hội chứng nhận nói rằng để giữ cho cơ thể bạn ở tư thế thẳng đứng và ổn định, bạn phải ngẩng đầu lên và giữ lưng thẳng. Người chạy bộ có thể khiến cơ thể không nghiêng về phía trước ngay cả khi họ đang mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau cổ, vai và lưng dưới.

Trong quá trình chạy, tầm nhìn của bạn có thể được cố định ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, tập trung vào một điểm có thể giữ cho cổ và cột sống thẳng hàng. Người chạy nên tập trung vào mặt đất khoảng 30-60 thước Anh.

Vai, cánh tay

Y tá Amanda, vận động viên chạy marathon lâu năm, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga nên chia sẻ rằng chạy vai nên thả lỏng, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước để không bị gù lưng. Nếu vai được thả lỏng, việc thở sẽ dễ dàng hơn. Á hậu bắt tay với nỗ lực thả lỏng vai để hạn chế mệt mỏi.

Chuyển động của cánh tay có thể giúp người chạy di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ Người chạy giữ hai tay và di chuyển từ cằm xuống hông để giúp cơ thể hướng về phía trước.

Chạy bộ khoa học, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với giữa bàn chân để có thể chạm đất. Trên thực tế, mặc dù phần tiếp đất ở giữa bàn chân giúp người chạy giảm khoảng cách giữa trọng tâm cơ thể và chân tiếp đất phía trước, nhưng nhiều người vẫn chạm đất bằng gót chân. Khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì nếu chân tiếp đất quá xa, người chạy sẽ không thể bị ngã.

Nhiều vận động viên có bàn chân của họ di chuyển về phía sau và thậm chí đầu gối của họ bị uốn cong. Gót chân gần như chạm vào mông, với điều kiện nó sẽ giúp họ tăng tốc độ. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là động tác để giữ thăng bằng cho cơ thể, nếu chân kia duỗi về phía trước thì nên đưa chân kia ra sau để giữ thăng bằng. Vì vậy, trong các cuộc thi cự ly ngắn thường sẽ có những pha đá hậu.

Góc cong

Theo những người chạy lâu năm trên Runnersworld, góc rơi rất quan trọng, nếu góc rơi quá nhỏ thì không đủ trọng lực kéo đi, còn quá lớn và phải chạy với tốc độ vừa đủ. Duy trì trạng thái đua. Các bài tập tốt cho góc rơi bao gồm plank, chống đẩy, ngồi lên … Hãy tưởng tượng đã đến lúc bạn đặt chân lên khỏi mặt đất. Thông qua bài tập này, người chạy nên tập trung siết chặt chân và mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên.

Hiểu tư thế chạy đúng:

Giữ nguyên tư thế chạy: Ở tư thế này, vai, hông và móc câu ở trên cùng một đường thẳng đứng. -Khung ngã: Ngã ra khỏi chân đồng thời truyền lực sang chân còn lại và để cho trọng lực kéo. -Nâng cao chân: Rút chân về phía sau chạm đất giúp toàn thân đẩy về phía trước.

Khóa học “chạy bộ giảm cân” có giá 500.000 đồng trên ewiki.vnexpress.net là gợi ý cho những ai không có thời gian đến phòng tập. Đối tượng thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc bệnh đường huyết, hạ đường huyết, gan nhiễm mỡ… Bạn có thể giảm cân bằng cách chạy bộ hoặc các bộ môn khác nhưng không hiệu quả, người không có mỡ thừa vùng bụng, đùi, cơ chảy xệ; muốn nhanh chóng Những người giảm cân tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *