Làm thế nào để chạy bộ có thể giúp giảm chấn thương

Độc giả có thể bắt đầu khóa học này từ đây – từ khi sinh ra, bò đến đứng dậy và loạng choạng, chúng tôi bắt đầu quen với việc chạy bộ, đây là một trong những môn thể thao mà bất cứ ai cũng có thể tham gia.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng có thể chạy nhanh, chạy trốn và vô hại là một vấn đề khác. Rất ít người sẽ có một dáng đi hoàn hảo, sẽ có một số vấn đề nhỏ mà chúng ta không thể sửa chữa, và các bản vá sẽ giúp đào tạo để có kết quả tốt hơn. Huấn luyện viên chạy bộ được chứng nhận của Hiệp hội Điền kinh nói rằng để giữ cho cơ thể của bạn đứng thẳng và mạnh mẽ, bạn phải ngẩng cao đầu và giữ thẳng. Người chạy có thể ngăn cơ thể của họ nghiêng về phía trước ngay cả khi họ mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau ở cổ, vai và lưng dưới.

Trong khi chạy, mắt bạn có thể xuất hiện ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung vào một điểm nhất định, nó sẽ giúp giữ cho cổ và cột sống của cơ thể bạn thẳng hàng. Mắt của người chạy nên tập trung trên mặt đất cách cơ thể khoảng 30 đến 60 mét.

Vai, tay

Y tá Amanda, vận động viên marathon dài hạn, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga chia sẻ, vai phải được thư giãn khi chạy, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước, để không bị cong. Nếu vai của bạn được thư giãn, hơi thở sẽ dễ dàng hơn. Người chạy bắt tay và cố gắng thư giãn vai để giảm mệt mỏi.

Chuyển động của cánh tay có thể giúp người chạy di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ, và người chạy sẽ giữ tay bạn và di chuyển nó từ cằm đến hông của bạn để giúp cơ thể bạn tiến về phía trước.

Tập thể dục chạy bộ khoa học, sự kết hợp dinh dưỡng phù hợp có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng với giữa bàn chân để tạo điều kiện tiếp xúc với mặt đất. Trên thực tế, nhiều người sử dụng gót chân để chạm đất, mặc dù mặt đất của bàn chân giữa giúp người chạy giảm khoảng cách giữa trung tâm cơ thể và bàn chân trước. Khoảng cách nên càng nhỏ càng tốt, vì nếu bàn chân quá xa mặt đất, người chạy sẽ gặp khó khăn khi thực hiện động tác hạ cánh.

Chân của nhiều vận động viên bị ngả ra sau và thậm chí đầu gối của họ cũng bị cong. Giày cao gót gần như chạm vào hông, vì điều này sẽ giúp chúng chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là một động tác để giữ thăng bằng cho cơ thể. Nếu chân kia di chuyển về phía trước, chân kia phải di chuyển trở lại cao hơn để duy trì thăng bằng. Do đó, các chuyển động lùi cao thường thấy trong các cuộc thi chạy cự ly ngắn. Điều quan trọng, nếu nó quá nhỏ, nó không đủ để phóng trọng lực và nếu nó quá lớn, nó không thể chạy ở tốc độ tối đa để duy trì dáng đi. Các bài tập có lợi cho các góc thư giãn bao gồm các tấm ván, chống đẩy và ngồi lên. Người chạy đã nghĩ rằng đã đến lúc phải đứng dậy. Thông qua hành động này, người chạy nên tập trung tháo chân và mọi thứ sẽ tự động diễn ra một cách tự nhiên.

– Có thể hiểu đúng dáng đi cần có:

Duy trì dáng đi: ở vị trí này, vai, hông và mắt cá chân nằm trên một đường thẳng đứng.

Rơi: chân ngã, lực được chuyển sang vị trí khác Trên bàn chân, hãy để trọng lực kéo .

Nâng chân: bàn chân chạm đất và rút để giúp toàn bộ cơ thể chạy. – “Khóa học chạy bộ giảm cân” 500.000 đồng trên ewiki.vnexpress.net được khuyến nghị cho những người bận rộn và không có thời gian đến phòng tập thể dục, những người thừa cân, béo phì có nguy cơ bị đường huyết, hạ đường huyết, gan nhiễm mỡ … Để giảm cân thông qua chạy bộ hoặc các đối tượng khác, nhưng chưa đạt được kết quả, những người không có cơ bụng, đùi và cơ bắp, những người muốn giảm cân nhanh chóng để tham gia marathon và đạt được kết quả tốt?

Ngọc Thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *