Hãng xe đóng tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sáng 12/12 cho biết Aviogo không thể ra đón máy bay tại sân bay do tài xế đã 11 lần bị hiếp dâm trong tháng qua. Thiết bị cần phải điều chỉnh dịch vụ đưa đón khi nó hoạt động trở lại.

Xe đón khách từ sân bay tại ngõ D, là nơi có 11 hãng xe ký hợp đồng nhượng quyền với sân bay Tân Sơn Nhất lúc 17h: 00/11. Ảnh: Gia Minh .

Avigo đã ký thỏa thuận nhượng quyền thương mại với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào tháng 4 năm ngoái. Hiện công ty có 4, 7 và 16 xe hoạt động theo hình thức hợp đồng và 19 xe tự vận chuyển từ sân bay đến Vũng Tàu. Ngoài ra, đơn vị còn cung cấp dịch vụ taxi ra sân bay.

Ngoài Avigo, 4 hãng taxi và 6 đơn vị kinh doanh đã ký hợp đồng khai thác tại sân bay. Sau khi các hãng hàng không này tách ray vào ngày 14/11, họ đón tại D rail (ray ngoài cùng trước nhà ga trong nhà). Bên cạnh đó, hai làn đường C và B dành cho ô tô cá nhân vào đón người dân. Làn đường A (gần ga) chỉ cho xe khách vào sân bay, thay vì lên xuống như trước đây.

Sau khi điều chỉnh, các xe kỹ thuật như GrabCar và BeCar chưa ký bất kỳ thỏa thuận nhượng quyền nào với sân bay. Dừng và chờ ở tầng 3, 4, 5 nhà xe TCP (đối diện ga quốc nội). Khách hàng đi xe này nên lên lầu thay vì sử dụng sảnh nhà ga. Chi phí cho tài xế đón khách mỗi khi xuống sân bay là 25.000 đồng thay vì 10.000 đồng trước đây. Thêm chi phí từ giá vé.

Từ ngày 14/11, sẽ điều chỉnh lộ trình đón, lên máy bay tại nhà ga hàng không quốc gia Tân Sơn Nhất. Hình: Thanh Huyền.

Người phụ trách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định, sân bay sẵn sàng tạo điều kiện cho xe công nghệ cao đưa đón khách phía dưới, nhưng hai bên phải ký hợp đồng, hãng phải có nhân viên điều phối xe, bố trí kinh phí tại sân bay, thu xếp, kiểm soát thuế quan . Tuy nhiên, gần một tháng trước, sân bay này đã không đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất ô tô công nghệ cao. Hiện tại, tình trạng hỗn loạn đón khách chỉ xảy ra khi làn đường D và GrabCar và BeCar được phép đón khách trên sàn nhà xe TCP.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông sân bay, phương thức di chuyển được Bộ GTVT đưa ra tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 10/12 là bố trí bãi đậu xe buýt trên làn đường B để tạo điều kiện và khuyến khích khách hàng sử dụng Vận chuyển. Tại làn đường C nên tổ chức khu vực taxi đón khách để tránh tình trạng nhiều người phải đi bộ ra cổng sân bay đón xe. Ngoài ra, tại các làn đường nội bộ, Bộ cũng khuyến nghị lắp camera giám sát, truyền dữ liệu về CSGT để “phạt nguội” các phương tiện vi phạm.

Trước đó, phương án xây dựng “cầu vượt bộ hành trước đây hoặc lối đi ngầm” cũng đã được Tổng cục Giao thông Vận tải Quốc gia đưa ra phương án nghiên cứu và triển khai của Bộ Giao thông Vận tải. Hiện chi cục đã đặt hàng lắp đặt 2 thang máy tại ga ra TCP để sản xuất ở nước ngoài, dự kiến ​​hoàn thành trước ngày 20 tháng Chạp âm lịch. Mỗi thang có sức chứa 22 người, giúp khách hàng đi lại và nhận xe dễ dàng trong dịp Tết Nguyên Đán.

Gia Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *