Gia hạn hợp đồng hoàn thành đường cao tốc Bến Lục-Long Thành đến năm 2023

Tuần trước, Bộ Giao thông Vận tải đã phê duyệt điều chỉnh dự án Đường cao tốc Benluc-Longcheng, với ngày hoàn thành vào ngày 31 tháng 12 năm 2023. Sự điều chỉnh này là cơ sở để Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thực hiện các thủ tục gia hạn cho vay.

Tổng mức đầu tư vào Dự án Đường cao tốc Benluk-Longcheng vượt quá 31 nghìn tỷ đồng. Được tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển Châu Phi và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Hiện tại, dự án chiếm khoảng 80% khối lượng kỹ thuật và đã bị đình chỉ do thiếu vốn và các vấn đề giải phóng mặt bằng.

Đoạn đường cao tốc Ben Luke-Long Ta (Long Thành) đi qua Nha Trang (Nha) Be vào tháng 7 năm 2020. Ảnh: Quỳnh Trần- — Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020, nhưng do tiến độ dọn dẹp chậm, gói xây dựng và lắp đặt vẫn chưa được hoàn thành. Đồng thời, một hợp đồng cho vay đối với một dự án tốc độ cao với ADB sẽ hết hạn vào ngày 14 tháng 12 năm 2020. Dự án sẽ được mở rộng làm cơ sở cho việc mở rộng thanh toán khoản vay.

Đường cao tốc Benluk-Longcheng được ra mắt vào tháng 7 năm 2014. Nó dài 47 km và đi qua Longan, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Đây là dự án đường cao tốc dài nhất và lớn nhất ở miền Nam. Kế hoạch giao thông ban đầu là vào cuối năm 2018, và sau đó nó đã bị hoãn đến năm 2020.

Anh Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *