Rửa tay mười lần

Thời gian rửa tay còn lại là bắt buộc: sau giờ làm việc / sau giờ làm việc; sau khi tiếp xúc / chăm sóc bệnh nhân; sau khi vệ sinh cho trẻ sau khi đi vệ sinh; sau khi mua sắm / cầm tiền; sau khi tiếp xúc với vật nuôi; tay bẩn bất cứ lúc nào trước khi đến lớp.

Rửa tay theo 6 bước bằng xà phòng và nước, hoặc rửa tay bằng chất khử trùng tay có cồn trong 30 giây để khử trùng tối đa.

Ngày 18/10, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Hứa Bình đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay năm 2020. Mục đích là nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc rửa tay với xà phòng, đồng thời khuyến cáo duy trì thói quen rửa tay để phòng chống dịch bệnh.

— Thứ trưởng Dư Xuân Tú kêu gọi người dân rửa tay. Tránh bệnh bằng tay. Ảnh: Hoàng Yến .

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, một đại dịch phức tạp Covid-19 sẽ xảy ra vào năm 2020, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân trên toàn thế giới. Trong trường hợp này, người ta ngày càng nhấn mạnh vai trò của các biện pháp bảo vệ tích cực, bao gồm rửa tay bằng xà phòng và nước, hoặc rửa tay bằng chất khử trùng tay có chứa ít nhất 60% d’alcohol. — Rửa tay bằng xà phòng cũng có thể giảm gần 50% số ca tiêu chảy, 25% ca nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, giảm nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng, cúm. Uống nước cũng làm giảm 15% số ca thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Bộ Y tế đánh giá dịch Covid-19 trên cả nước tạm thời được khống chế. Kiểm soát, nhưng rủi ro luôn tồn tại. Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân rửa tay bằng xà phòng là cách đơn giản, hiệu quả để phòng chống nhiều loại bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *