12 mẹo để giữ an toàn khi đi lại ở những nơi đông người

Trong dịp lễ hội mùa xuân, gia đình chúng tôi đi dạo phố hay đi chợ hoa, xem pháo hoa, du xuân. Ở những nơi đông người, môi trường thường ẩn chứa những nguy cơ về sức khỏe mà nhiều người không thể lường trước được. Thực hiện theo các khuyến nghị tóm tắt của người đọc để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân yêu của bạn:

Cho tay vào túi áo khoác hoặc túi quần

Đi bộ trong đám đông và gặp gỡ mọi người, điều đó có nghĩa là Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều mầm bệnh khác nhau. Do đó, hãy tránh đút tay vào áo khoác hoặc túi áo để tránh chạm vào hoặc lộ da của người khác.

Hình minh họa: Lomonoxop .

Mang nước rửa tay khô – Những loại nước rửa tay tiện dụng này rất dễ sử dụng và có thể tìm thấy ở các siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Rửa tay trước khi ăn, sau khi bước ra khỏi phòng tắm công cộng, và bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng mình bị lây nhiễm bởi đám đông.

Chuẩn bị nút tai để giảm tiếng ồn

Nếu nút vừa đủ tai, bông hoặc silicone có thể gây tiếng nhạc quá lớn hoặc bạn phải đứng cạnh một nhóm người ồn ào hàng giờ.

Lối ra kiểm tra

Tìm lối ra nhanh và lối thoát hiểm cho người đi bộ và xe máy, đề phòng. Xuống xe gấp. Bạn thường chỉ mất vài phút để tìm ra lối ra của trái tim, nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn không dễ dàng thoát ra khỏi đám đông khi bạn đang bối rối.

Tìm hiểu khả năng của các tòa nhà hoặc pháo hoa

Nếu địa điểm bạn sắp đến là một tòa nhà cao tầng, trước tiên hãy xác định sức chứa của tòa nhà. Google chỉ mất vài giây hoặc hỏi người phụ trách. Hãy cẩn thận khi có người trong phòng Nếu ai đó cảm thấy rằng đám đông trên mức an toàn, vui lòng rời đi đúng giờ.

Đặt ngày

Nếu ai đó muốn hẹn hò, bạn phải đạt được thỏa thuận với bạn bè và gia đình của mình để không bị lạc. Nếu sự kiện được tổ chức trong khán phòng, nhà thi đấu và khán phòng, tốt nhất bạn nên chọn hai địa điểm tổ chức cuộc họp dễ tìm: một trong khuôn viên trường và một ngoài khuôn viên trường. -Đứng gần mép tường-nếu đám đông trở nên hỗn loạn và đông đúc, hãy cố gắng đến gần bức tường gần nhất, đứng trên mép và tìm lối ra đã định. Nếu bạn không biết lối thoát, hãy cố gắng đăng nó lên tường và chờ nguy hiểm qua đi. Đám đông hỗn loạn đồng nghĩa với việc nguy cơ tử vong do bị giẫm đạp là rất cao. Nếu bạn có kế hoạch đi chơi thì sẽ an toàn hơn.

Chuẩn bị thức ăn

không nên mua đồ ăn vặt tại chỗ. Nếu bạn phải mua đồ từ xe đẩy và người bán hàng rong, hãy chú ý đến vệ sinh của thực phẩm, nếu người bán hàng lấy đồ ăn bằng tay không và đổi tiền. Tốt nhất nên chọn thức ăn chín, phải còn nóng, không có đào, không còn tơ.

Mang theo khăn giấy

Khăn giấy bỏ túi rất tiện lợi trong nhiều trường hợp, nhất là khi nhiều nhà vệ sinh công cộng không đủ giấy vệ sinh và nước sạch.

Mang theo một chai đá

đặt chai nước vào tủ lạnh trước khi hoạt động bắt đầu. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền nước vì uống nước ngọt ở những nơi đông người có thể trở nên đắt đỏ. Ngoài ra, khi luôn có nước ngọt để uống, đầu óc bạn sẽ luôn sảng khoái.

Mặc nhiều lớp quần áo

Đừng chỉ mặc một chiếc áo dày, vì thời tiết thay đổi khiến bạn khó chữa trị: trời nóng, muốn cởi ra thì lạnh. Do đó, hãy mặc nhiều lớp quần áo để phù hợp với thời tiết.

Ra về trước khi kết thúc sự kiện

Đi xem phim, hội thảo, xem pháo hoa … Tốt nhất là đi chơi khi sự kiện gần kết thúc. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội thoát khỏi đám đông và nhanh chóng trả xe, do đó tiết kiệm thời gian, tránh tình trạng quá tải và chờ đợi căng thẳng hoặc tăng huyết áp. -Kim Jong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *