4 mẹo để giảm phí ngân hàng

Phí chuyển tiền, phí rút tiền, phí quản lý tài khoản hoặc phí thẻ tín dụng hàng năm là các loại phí mặc định khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trở thành sản phẩm thông minh của khách, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí trên: – Nhớ lịch thanh toán thẻ tín dụng-ngân hàng luôn có sao kê, email và tin nhắn, nhưng nhiều khách hàng. Vẫn quên lịch thanh toán thẻ tín dụng, thậm chí một ngày, nó có thể khiến bạn phải trả tiền lãi và tiền phạt bất ngờ.

Nhiều trường hợp đến hạn trả nợ chỉ vài trăm nghìn mà tiền phạt ngang nhau.

Khách hàng nên cập nhật thường xuyên các chính sách của ngân hàng để giảm giá thành dịch vụ.

Đừng quên rằng các chủ tài khoản có thể làm nổ tung nhóm nợ trên Hệ thống thông tin quản lý quốc gia Credit-CIC. Vì vậy, bạn nên thiết lập lịch thanh toán tự động (ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán 5% hoặc tổng số dư / hồ sơ yêu cầu) và tập thói quen kiểm tra các khoản chi tiêu tín dụng. Tôi đang sử dụng ngân hàng trực tuyến.

Giám sát chặt chẽ chính sách phí xử lý của ngân hàng

Nhiều ngân hàng áp dụng miễn phí phí ​​quản lý tài khoản, phí xử lý chuyển tiền và chính sách phí xử lý rút tiền trên Internet. Khách hàng nên hiểu rõ chính sách của từng thời kỳ ngân hàng.

Nếu bạn duy trì một số dư nhất định trong tài khoản séc của mình, nhiều ngân hàng hiện không tính phí chuyển tiền ngoại mạng.

Maritime Bank là một trong những ngân hàng triển khai đa dạng các gói tài khoản dành cho mọi đối tượng khách hàng, với nhiều mức phí ưu đãi. Nếu tài khoản của bạn có số dư bình quân hàng tháng là 5 triệu đồng thì bạn nên sử dụng gói tài khoản M-Money.

Sử dụng gói này, khách hàng có thể quản lý tài khoản miễn phí (khoảng 55.000 đồng / năm) phí quản lý (khoảng 110.000 đồng / năm) và phí quản lý dịch vụ ngân hàng điện tử (khoảng 330.000 đồng / năm). Trong một năm, tổng số tiền khách hàng gửi tiết kiệm là 495.000 đồng.

Tại ngân hàng còn có gói tài khoản M1 dành cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng số lượng lớn và thường xuyên duy trì tài khoản từ 10 triệu trở lên — Khách hàng không mất phí quản lý tài khoản là VNĐ mỗi tháng 77.000 (hoặc 924.000 đồng / năm); Miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng.

Vui lòng tham khảo gói tài khoản cá nhân Maritime Bank tại đây

Chính sách này áp dụng cho 300 khách hàng giao dịch đầu tiên trong tháng, tương đương khoảng 3,3 triệu đồng / tháng VND (hoa hồng chuyển khoản tối thiểu giữa các ngân hàng là 11.000 VND). Theo tính toán, khách hàng có thể tiết kiệm tới 40 triệu đồng mỗi năm.

Ưu tiên rút tiền từ ATM trực tuyến

Rút tiền từ ATM nội mạng (của ngân hàng phát hành). Về phí, đây là phương án tối ưu nhất vì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều thu phí rút tiền ngoại mạng. Nếu bạn thường xuyên phải rút tiền thì nên sử dụng ATM trực tuyến để không bị mất phí.

Chi tiêu bằng thẻ

Các chuyên gia tài chính cho rằng người tiêu dùng nên thay đổi thói quen tiêu dùng bằng cách thanh toán bằng thẻ bằng tiền mặt, vì phương thức này rất an toàn và tiện lợi …

Thị trường cạnh tranh khiến các ngân hàng cung cấp nhiều loại thẻ để người dùng sử dụng Với gói ưu đãi mua sắm, người dùng được nạp thẻ lên đến 50% mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Không phải trả phí rút tiền và rủi ro khi cầm tiền mặt, có thể quẹt thẻ thanh toán trong nước và quốc tế ở nhiều nơi. Người bán chấp nhận thẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *