Giải tỏa nỗi lo tài chính trong mùa du học

Không chỉ ở các thành phố lớn, ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, số lượng gia đình có con em đi du học ngày càng tăng qua các năm. Việt Nam có khoảng 100.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại 49 quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong số đó, hơn 90% sinh viên du học theo diện tự lập. Chi phí du học Úc, Mỹ hay Anh trung bình của sinh viên châu Á vào khoảng 30.000 USD (hơn 600 triệu VND) mỗi năm, đây là một khoản thu nhập đáng kể. Bản thân việc chi tiêu của người Việt cũng khiến nhiều gia đình lo lắng vì lo con cái không biết làm gì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu thốn ở nông thôn, thiếu chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, để hoàn thiện hồ sơ du học, các gia đình còn phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp, đòi hỏi nhiều tiền bạc và thời gian “đầu tư”.

Còn nhiều khó khăn về tài chính, nhưng điều này không có nghĩa là cánh cửa du học quá xa vời.

Trước những khó khăn đó, một số gia đình quyết định “cầu cứu” người thân, anh em, bạn bè. Em cũng xin cảm ơn ngân hàng đã cung cấp các gói hỗ trợ cho du học sinh và gia đình. Giải pháp này có nhiều ưu điểm, vì gói sản phẩm phù hợp với nhiều loại gia đình khác nhau và nó tích hợp tất cả các giao dịch tài chính có thể có với từng du học sinh.

Hiện một số ngân hàng tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ này, trong đó có ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam thông qua gói sản phẩm “Du học BIDV”. Để tạo sự khác biệt, ngân hàng chia sản phẩm thành 3 gói nhỏ, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm đối tượng.

Gia đình có thu nhập hạn chế sử dụng được. Cho con đi du học sớm như mở tài khoản tích lũy tài chính. Khi con lớn đi du học, gia đình đã có sẵn một số “vốn” nhất định để chi trả, tránh tình trạng bị động về tài chính. Chuẩn bị

— Để chủ động quản lý chi tiêu cho những gia đình chưa muốn cho con, gói “Hướng tới tương lai” của BIDV là một lựa chọn sáng suốt. Bởi lẽ, các giao dịch tài chính của thẻ con (dành cho du học sinh) đã được cập nhật trên chủ thẻ chính (phụ huynh) nhằm thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa phụ huynh và du học sinh. Cha mẹ có thể chủ động gửi tiền cho con, đồng thời cũng có thể kiểm soát, giám sát hoạt động tài chính của con ở nước ngoài để tránh mọi rủi ro trong quá trình du học. . Mặt khác, đối với những gia đình tin tưởng khả năng quản lý của con cái, muốn con tự lập, kiểm soát chi tiêu thì có thể lựa chọn phương án “An tâm du lịch”. -Quan trọng nhất là tham gia gói. Với sản phẩm này, khách hàng sẽ được giảm giá nhiều hơn: phí chuyển tiền quốc tế giảm tới 50%, giảm ít nhất 3 điểm so với tỷ giá hiển thị khi mua ngoại tệ, ưu đãi giá khóa học ngoại ngữ cho đối tượng du học, ưu đãi số dư phí dịch vụ xác nhận. ..

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *