Thống đốc trung tâm: Bitcoin là bất hợp pháp

Tại cuộc họp báo chính phủ vào tối ngày 2/3, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Quốc gia, cho biết Bitcoin hay các loại tiền ảo khác không phải là tiền đấu thầu hợp pháp (một dạng tiền tệ do chính phủ phát hành và được coi là hợp pháp). Theo ông, đây là một loại tài sản ảo, tức là tiền kỹ thuật số mã hóa, một sản phẩm hiện đại của sự phát triển công nghiệp.

“Đây không phải là một phương tiện thanh toán và luật pháp Việt Nam không cho phép thực hiện nó. Việt Nam”, ông nói. .

Phó Chủ tịch Đào Minh Tú tại cuộc họp tháng 6/2020. Ảnh: VGP.

Do đó, “Việc sử dụng đồng tiền ảo này làm phương tiện thanh toán hoặc tiền tệ là vi phạm pháp luật. Hiện Ngân hàng Quốc gia, Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính đang làm rõ cơ sở pháp lý để Ông chỉ rõ: “Tiền ảo hoàn toàn không phải là tiền điện tử. “Ông Tú cũng nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Quốc gia về điểm mấu chốt của đầu tư ngoại hối (thị trường đa dạng). Do đó, ông chỉ ra rằng các dịch vụ giao dịch tiền tệ và phái sinh trong nước và quốc tế được cung cấp bởi các tổ chức tín dụng và ngân hàng thương mại được Ngân hàng Quốc gia chấp thuận. Cho đến nay, Cơ quan này không cho phép bất kỳ giao dịch ngoại hối nào. Vì vậy, các tổ chức hoạt động trên thị trường ngoại hối ngày nay là bất hợp pháp và cần được xử lý theo quy định.

Việc mọi người tham gia vào những khoản đầu tư tối thiểu này Ông nói: “Chúng tôi cũng khuyến cáo mọi người dân phải đặc biệt cẩn thận, nhất là trong tình hình rất khó khăn, cho các công ty cung cấp với lãi suất cao đến vài phần trăm. “Ông cho rằng có dấu hiệu mập mờ, lừa đảo thì bắt đầu làm lại từ đầu. Ông cũng khuyến nghị các nhà đầu tư, cá nhân nên tham khảo, tư vấn thêm cho các tổ chức tín dụng, tổ chức tín dụng trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *