Bạn nên làm gì khi nợ lương hơn một năm?

Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình.

Luật sư tư vấn pháp luật

Phù hợp với quy định tại Điều 96 Luật lao động 2012 về nguyên tắc trả lương, trả lương trực tiếp, trả toàn bộ cho người lao động.

Trong trường hợp đặc biệt, do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các lý do bất khả kháng khác, người sử dụng lao động đã yêu cầu mọi biện pháp khắc phục nhưng không trả đúng thời hạn đã thỏa thuận trong thỏa thuận. Hợp đồng lao động không được trì hoãn quá một tháng.

Nghị định số 05/2015 / NĐ-CP quy định một số nội dung của luật lao động, Điều 24 ngày 12 tháng 01 năm 2015:

– Nếu chậm quá 15 ngày thì không phải nộp thêm Bắt buộc phải có;

– Nếu thời gian chậm từ 15 ngày trở lên, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam sẽ công bố hạn mức bằng số tiền chậm nhân với lãi suất tối đa của tiền gửi cố định một tháng trong kỳ. Thời gian trả lương.

Khi Ngân hàng Quốc gia Việt Nam chưa quy định trần lãi suất thì tính theo lãi suất tiền gửi cố định kỳ hạn một tháng, ngân hàng thương mại của công ty, tổ chức đang trong thời gian thanh toán.

Do đó, công ty đã nợ tiền Thực tế tiền lương của bạn đã vi phạm nguyên tắc trả lương. . Trước hết, bạn cần khiếu nại với giám đốc công ty và yêu cầu thanh toán tiền lương, tiền lãi do nợ lương.

Nếu khiếu nại của bạn không được công ty giải quyết, tranh chấp về tiền lương sẽ được giải quyết thông qua hòa giải. Quy trình hòa giải viên lao động. Nếu hòa giải không thành bạn có thể nộp đơn đến tòa án nhân dân nơi công ty bạn đặt trụ sở để giải quyết tranh chấp.

Công ty Luật Fan Guobao, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *