Chỉ số đường huyết không ổn định cảnh báo bệnh tiểu đường

Các bác sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh khuyên bạn nên hạn chế ăn kẹo, tinh bột, lòng đỏ trứng và nội tạng động vật trong vòng một tháng sau khi khám mới. Tôi đã đến bệnh viện tỉnh để làm xét nghiệm Hba1c 4,7%. Tuần sau, nếu xét nghiệm được tiến hành ở một cơ sở tư nhân, mức đường trong máu là 5. Lần tiếp theo chỉ số đường trong máu dao động từ 5,9 đến 5,1, axit uric là 5, 7. Chỉ số đường huyết cuối cùng là 4,8. , Axit uric 5.2 .

hãy hỏi tôi nếu tôi có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh gút. Tại sao thử nghiệm đường, nhưng axit uric rất cao trong thử nghiệm đầu tiên? Tôi đang ăn như một người bình thường, bạn có nên kiêng? Chúng tôi hy vọng được nghe giọng nói của bác sĩ. (Khangdpt).

Công việc: Tin tức.

Trả lời:

Xin chào,

Theo kết quả kiểm tra mà bạn mô tả, bạn không bị tiểu đường. Tuy nhiên, lượng đường trong máu cao là bình thường (đường huyết lúc đói bình thường là dưới 5,5 mmol / L), do đó bạn có đường huyết lúc đói bất thường hoặc bệnh tiền đái tháo đường.

Nguy cơ thực sự của bệnh tiểu đường Tương lai của bạn rất hứa hẹn, đặc biệt là nếu bạn thừa cân, tập thể dục ít hơn và có chế độ ăn uống không lành mạnh. Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh này, bạn phải có chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý để giảm cân (nếu bạn thừa cân). Chúc bạn khỏe mạnh. -Chúc mừng — — Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Tang Yue, Khoa Nội tiết, Đại học Y Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *