Tôi vẫn chưa hơn một năm?

Cho đến nay, công ty chắc chắn đã hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tôi ký hợp đồng lao động 36 tháng cho đến khi hết hạn vào ngày 20/01/2021. Nếu tôi không được gia hạn hợp đồng lao động thì có được thưởng Tết không?

Một đồng nghiệp của tôi vừa chấm dứt hợp đồng lao động 36 tháng, đến giữa tháng 11/2020, công ty vẫn chưa ký lại lĩnh vực công việc mới. Vậy, người lao động làm việc thời gian còn lại có được thưởng Tết không? – Luật sư – Điều 103 Luật Lao động 2012 quy định: Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động và người lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh và hoàn thành công việc hàng năm của người lao động. Việc đóng phí bảo hiểm do người sử dụng lao động quyết định và thông báo công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến ​​của tổ chức đại diện công đoàn cơ sở.

Theo quy định trên, mức thưởng Tết của quý công ty căn cứ vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 của công ty, mức độ hoàn thành công việc của nhân viên và chính sách thưởng do công ty ban hành.

Bạn có hai câu hỏi trong bảng câu hỏi của công ty. Tôi đặc biệt đề nghị bạn:

1 Công ty đã kết thúc kế hoạch tăng trưởng 10% vào năm 2020 và thâm niên của bạn là một năm trở lên, ngay cả khi đó là năm 2021. Nếu từ chức vào ngày 20 thì vẫn được thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 theo quy định vì đã hoàn thành năm 2020.

2 / Đồng nghiệp của bạn sẽ làm việc đến giữa tháng 11 năm 2020, sau đó xin nghỉ việc (do không ký được hợp đồng làm việc mới), nhân viên đó sẽ làm việc suốt năm 2020. Do đó, việc sử dụng ee có được thưởng Tết âm lịch năm 2021 hay không còn phụ thuộc vào quy định chi tiết về quy chế thưởng của công ty.

Do bạn không nộp nên bạn đã nắm rõ về chính sách thưởng tết của công ty, mình giả sử các điều kiện cơ bản sau:

– Nếu chính sách thưởng không bắt buộc bạn phải làm việc đến năm 2020 mới được thưởng tết, Tuy nhiên, người lao động chỉ cần có thâm niên 01 năm đáp ứng yêu cầu thực hiện công việc, người lao động chưa hoàn thành công việc đã hoàn thành tốt, có đóng góp lớn cho sự phát triển của công ty, đạt yêu cầu. Về trình độ, công ty phải khen thưởng người lao động.

– Nếu chính sách thưởng từ đầu năm yêu cầu xem xét “người lao động phải làm việc đủ 12 tháng vào năm 2020”. Xét khen thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2021. Nếu không hoàn thành công việc trong năm 2020 thì không được thưởng.

Phạm Thành Hữu, luật sư Đoàn luật sư TP.HCM, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *