Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu tốt hơn

Theo một nghiên cứu được công bố bởi HSBC, gần một nửa (46%) phụ nữ trong độ tuổi lao động trên thế giới, thường được gọi là “lõi”, vẫn không biết làm thế nào để bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo, trong gia đình, người vợ chịu trách nhiệm tiêu thụ nhỏ, trong đó 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi đàn ông chiếm 32%. Thay vào đó, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm hộ gia đình (51% cho nam và 42% cho nữ), đầu tư (50% cho nam và 34% cho nữ) và các cửa hàng bách hóa (47% cho nam và 27% cho nữ).

Theo báo cáo này, chỉ có 42% phụ nữ vẫn cảm thấy được trang bị đầy đủ kiến ​​thức tài chính, so với 54% của nam giới. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa số người trên thế giới quản lý chi tiêu gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Lập kế hoạch chi tiêu

vì vậy bạn không cần phải đặt câu hỏi “Tiền đã đi đâu?” Phụ nữ cần ước tính các khoản thanh toán hàng tháng nên được ưu tiên trong ngân sách gia đình và đặt ra các tiêu chuẩn cho “chi tiêu linh hoạt” mà không phải “cạn kiệt”. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc đòi hỏi bản thân để không đưa ra các quy tắc khi lựa chọn sản phẩm / dịch vụ để tránh rơi vào bẫy mua sắm – để tránh thực tế là tổng chi tiêu mua hàng nhỏ đôi khi vượt quá mua hàng lớn. – Chi phí định kỳ hàng năm, như đi học Chi phí, phí bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe … Phụ nữ có thể dựa vào thời gian thanh toán để “tiết kiệm” khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian vào tài khoản của bạn.

Thường xuyên theo dõi chi phí và chi phí

Hiện tại, có trên điện thoại. Nhiều ứng dụng quản lý tài chính – cung cấp một công cụ đơn giản để theo dõi khoa học thu nhập và chi tiêu, phát triển thói quen ghi chú hàng ngày và kiểm tra chúng thường xuyên để so sánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của các cá nhân và gia đình ở các giai đoạn khác nhau, sau đó, Họ thực hiện các điều chỉnh tương ứng để đảm bảo rằng năng lực và quỹ gia đình của họ ổn định và bền vững.

Phụ nữ cũng không nên quên các phương thức thanh toán phi tiền tệ phổ biến hiện nay, như thanh toán trực tuyến, ví ctronic, thanh toán QR … Có nhiều tiện ích. Liên kết thông minh tài khoản ngân hàng và tìm kiếm giao dịch dễ dàng qua Internet Banking / Mobile Banking cũng giúp bạn kiểm soát chi phí nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp

Ngoài phương pháp “tăng và giảm chi phí” Mọi người nên dành một khoản tiết kiệm nhất định để dự trữ và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Mỗi tháng, bạn phải khấu trừ một phần thu nhập để gửi vào ngân hàng, và ngay lập tức chi tiêu số tiền còn lại hoặc tiền gửi khi có thu nhập bất thường. – Bạn có thể chuyển sang ngân hàng có liên quan, chỉ áp dụng cho chính sách tiền gửi của phụ nữ. Ví dụ: sản phẩm tiết kiệm của Ngân hàng Công đoàn Bắc Á, nhà xây dựng tiết kiệm, bạn chỉ cần gửi ít nhất 10 triệu đồng, có giá trị trong 12 tháng hoặc Trong thời gian dài hơn, khách hàng nữ có thể hưởng lãi suất ưu đãi, số tiền tiết kiệm không giới hạn và giảm ngay lãi suất từ ​​1% mỗi năm xuống thế chấp trong điều kiện kinh tế. Nếu số dư tiền gửi tối thiểu của khách hàng là 1 tỷ đồng, họ cũng sẽ Nhận phiếu mua hàng trị giá tới 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên cả nước.

Liên hệ 1800588828.

Phụ nữ trong các dịp quốc tế, bắt đầu từ ngày 6/3 đến 8/3, Bắc Á cho tất cả khách hàng Cung cấp khoản tiền gửi ít nhất 50 triệu đồng, với mức trợ cấp tiền mặt tương đương 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên và tiết kiệm thêm 0,083% mỗi năm. Ngoài ra, khách hàng VIP nữ cũng sẽ nhận thêm TH Truemart Phiếu giảm giá để khám phá các sản phẩm của TH Group. Khi tham gia chương trình này, khách hàng sẽ luôn được hưởng lợi từ các ưu đãi hiện tại tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *