Làm thế nào để không bán mặt nạ trên mục đích?

Mặc dù nhiễm virus viêm phổi corona chưa có dấu hiệu tuyệt chủng, nhưng nhu cầu đeo khẩu trang để phòng bệnh trong dân số vẫn còn cao. Tôi muốn hỏi, nếu bệnh có khả năng lây lan, các cửa hàng có thể bị trừng phạt nếu họ có thể đeo mặt nạ thay vì bán khẩu trang không?

Một loạt các cửa hàng trên chợ thuốc Hapliko (Hà Nội, thành phố Qingxuan) đều nói “không bán mặt nạ”. Ảnh: Anh Tu .

Phản hồi của luật sư

Nếu chủ cửa hàng có mặt nạ nhưng không bán nó, nó được gọi là kho báu. Theo Điều 47 của Nghị định-Luật số 185/2013 / ND-CP, luật này sẽ bị xử phạt hành chính, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong sản xuất và buôn bán sản phẩm giả. Cụ thể hơn, bất kỳ ai thực hiện một trong các hành vi sau đây mà không có lý do hợp lý sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng:

– giảm địa điểm bán hàng;

giảm phương thức bán hàng ( (Từ bán buôn đến bán lẻ) khác với giai đoạn trước;

– quy định, niêm yết, bán hàng định lượng, đối tượng mua sắm khác với giai đoạn trước;

– giảm thời gian bán hàng, thời gian giao hàng khác với thời gian trước.

Ban hành án phạt 10.000.000-20.000.000 đồng Việt Nam để giảm doanh số bán hàng hóa trên thị trường. Trường học, ngừng bán hàng hóa trên thị trường, không mở cửa hàng, bán tại các địa điểm giao dịch thương mại, mở cửa hàng, thực hiện giao dịch thương mại nhưng không bán hàng hóa.

Bất cứ ai tích lũy hơn 150% hàng tồn kho trung bình của ba tháng trước sẽ bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng – nếu người vi phạm liên tục phạm tội, người vi phạm cũng sẽ bị xử phạt khác, chẳng hạn như Thời hạn tịch thu bằng chứng vật lý, tước quyền sử dụng giấy phép thương mại và thực hiện giấy chứng nhận vi phạm bài viết này là 3 đến 6 tháng. – Ngoài ra, theo Điều 46, khoản 1 của Đạo luật này, bất kỳ ai sử dụng hàng hóa thiếu để mua, mua và nhận hàng hóa để bán hàng hóa cho mục đích bất hợp pháp sẽ gặp biến động về cung và cầu do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, Giá hàng hóa gây ra bởi chiến tranh hoặc các sự kiện bất thường khác sẽ bị trừng phạt. Phạt hành chính từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Nếu các hoạt động đầu cơ gây hậu quả nghiêm trọng, tử vong hoặc dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, đầu cơ sẽ bị trừng phạt tới 15 năm. Các nhà tù bị giam giữ vì đầu cơ theo Điều 196 của Luật Hình sự 2015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *