5 nguyên tắc chăm sóc người bị rối loạn tâm thần

Theo dữ liệu từ Viện Sức khỏe Tâm thần Hoa Kỳ, một phần năm người trưởng thành ở nước này có vấn đề về sức khỏe tâm thần, nhưng hầu hết mọi người không nhận được sự giúp đỡ tốt nhất. Vì lý do này, American Mental khẩn cấp đã tổ chức một chương trình để dạy cách hỗ trợ những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Betsy Schwartz, Thần Mỹ phụ trách kế hoạch sơ cứu, cho biết lớp học đã cung cấp thông tin cho gần 2 triệu công dân. Khóa học bắt đầu ở Hoa Kỳ 12 năm trước, với các giáo viên, nhân viên y tế, quản lý nhân sự và những người bình thường tìm kiếm sự giúp đỡ tham gia. Chính phủ Hoa Kỳ ban hành luật năm 2015 và chi 20 triệu đô la để làm cho chương trình miễn phí cho cộng đồng.

Ảnh: Mẹ ở nhà .

Trong kế hoạch trên, huấn luyện viên đã báo cáo nhiều dấu hiệu và triệu chứng cho từng vấn đề sức khỏe tâm thần. Ví dụ, đối với trầm cảm, các dấu hiệu bao gồm thiếu năng lượng, ngủ quá nhiều hoặc quá ít, quá nhiều thức ăn nhưng thiếu thèm ăn và thường đau đầu không giải thích được. Khóa học cũng giải thích cách giúp họ giảm bớt cảm xúc tiêu cực của một người và tập trung vào màu sắc hoặc âm thanh cụ thể. Đặc biệt, quy trình này thiết lập các nguyên tắc sơ cứu của ALGEE. Trong số đó:

“A” (đánh giá nguy cơ chấn thương hoặc tự tử): đánh giá nguy cơ chấn thương hoặc tự tử của bệnh nhân.

“L” (Nghe mà không phán xét): Lắng nghe cẩn thận, đừng phán xét rằng đó không phải là bệnh nhân và tránh làm gián đoạn họ.

“G” (cung cấp thông tin và trấn an bản thân): Bằng cách cung cấp cho bệnh nhân phương pháp điều trị cơ bản, cung cấp lời khuyên cho bệnh nhân và trấn an tâm lý cho họ.

“E” (khuyến khích sự giúp đỡ chuyên nghiệp khi cần thiết): Luôn cung cấp trợ giúp khi bệnh nhân cần.

“E” (khuyến khích hỗ trợ lẫn nhau): khuyến khích bệnh nhân tích cực tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nhiều sinh viên đã áp dụng các bước trên cho gia đình của họ. Trên thực tế, các vấn đề về sức khỏe tâm thần có thể xảy ra với bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi, vì vậy mọi người nên cung cấp cho mình những kiến ​​thức trên để đáp ứng nhanh chóng khi cha mẹ, người lạ hoặc đồng nghiệp cần giúp đỡ.

Nhu (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *