Siêu âm 2D hay 4D tốt hơn cho phụ nữ mang thai?

Trả lời: Trong siêu âm thai nhi, 2D là kỹ thuật đầu tiên được hầu hết các bác sĩ sử dụng để theo dõi sự phát triển của thai nhi và đánh giá khuyết tật.

Kiểm tra siêu âm 3D là một kỹ thuật để tạo hình ảnh dưới dạng không gian ba chiều. Siêu âm 4D là 3D thời gian thực (3D thời gian thực). Trong loại siêu âm này, dữ liệu hình ảnh sẽ được số hóa và máy sẽ liên tục sao chép hình ảnh để tạo ra một bộ phim 3D thực tế.

Siêu âm 2D là thực tế và thiết thực trong mọi trường hợp. Trong trường hợp 3D, siêu âm 4D đòi hỏi thai nhi phải ở vị trí tốt, nếu không thì không thể sử dụng được. Quan trọng nhất, trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, siêu âm 3D và 4D có thể đánh giá hình thái thai nhi và 2D.

Tuy nhiên, hình ảnh 2D rất chuyên nghiệp và không phải ai cũng có thể hiểu siêu âm. Hình ba chiều được tạo bởi 3D và 4D dễ hiểu hơn. Đây là lý do tại sao siêu âm 3D và 4D ra đời.

Ngoài ra, khi mẹ nhìn thấy trẻ cười, ngáp, mút tay, đá chân, siêu âm 3D và 4D cũng có thể giúp mẹ có được trải nghiệm siêu âm thú vị. … Thật sống động. Siêu âm thai kỳ không chỉ là một cuộc kiểm tra y tế, mà còn khi bạn nhìn thấy em bé của mình và nhìn nó lớn lên mỗi ngày. Do đó, bà bầu phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ để chọn siêu âm thai phù hợp, an toàn và kinh tế.

Hiện nay, hầu hết các hệ thống siêu âm đã được tích hợp hoàn toàn với 2D, Doppler, 3D, 4D trong một thiết bị và nhiều công nghệ hình ảnh tiên tiến khác đã được thêm vào. Sự kết hợp của nhiều công nghệ giúp xác định bệnh lý chính xác hơn. Chất lượng hình ảnh cũng không ngừng cải thiện để các bác sĩ có thể làm việc tốt hơn.

Bác sĩ CK1 Nguyễn Hoàng Sơn, Khoa Siêu âm, Bệnh viện Vinmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *