Bí quyết giảm 61 kg của nữ bác sĩ

Nhìn bức ảnh hiện tại của bác sĩ Shalini, không ai nghĩ rằng cách đây khoảng 10 năm, cô nặng 118 kg. Năm 2010, cô được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng buồng trứng đa nang và suy giáp. Cô đã uống thuốc trong 2 năm, thử rất nhiều chế độ ăn kiêng và giảm cân nhưng hiệu quả không mấy khả quan.

“Tôi đã áp dụng chế độ ăn kiêng yoyo và giảm cân, nhưng kết quả đều giống nhau”. Bác sĩ cho biết.

Năm 2011, khi Shalini thiết lập thói quen ăn uống của riêng mình, tình hình bắt đầu thay đổi, 80% trong số đó tập trung vào dinh dưỡng , Và 20% tập trung vào sự thay đổi này bởi vì Shalini đã kiểm tra tình trạng của cha mình (người cũng mắc bệnh tiểu đường) và chẩn đoán rằng chuyên gia dinh dưỡng lo lắng không liên quan đến việc giảm lượng carbohydrate. Cô chia sẻ: “Hàng ngày tôi vẫn thích các món có tinh bột, ăn cơm và tập thể dục tại nhà. Tuy nhiên, tôi không ăn nhiều nhưng phải tiết chế và hạn chế.”

Nhờ chế độ ăn kiêng này, Shalini đã giảm được 44 kg trong vòng chưa đầy 6 tháng. Trong 4 năm tiếp theo, cân nặng của cô vẫn ở mức 70 kg. Tháng 12 năm 2015, cô lại giảm 14 kg, tức 60 kg. Shalini quyết định giúp những người xung quanh giảm cân từ chồng cô – Tiến sĩ Shalini nặng 57 kg Ảnh: Asia One

Shalini đến gặp chồng là Tiến sĩ M. Yuveneswara Tôi gặp chồng mình trong thời gian học nghề Bệnh viện Klang (Klang Hospital): Anh Yuveneswara nặng 135 kg, nhưng anh ấy đã giảm được 80 kg trong vòng 6 tháng; Shalini cũng giúp mẹ anh ấy, Deva, ngoài 50 tuổi. Cô Devaki Duraisingam đã lấy lại được cân nặng lý tưởng. Năm 2010, mẹ cô bị ngã, phải trải qua cuộc phẫu thuật cột sống và sau đó bắt đầu tăng cân – hiện tại, cân nặng của Tiến sĩ Shalini chỉ giảm Với trọng lượng 57 kg, cô vừa đăng quang cuộc thi sắc đẹp.

Sau quá trình giảm cân thành công, Shalini và chồng đã tổ chức một khóa tư vấn trực tuyến. Khóa học thu hút 2.000 học viên đến từ 11 quốc gia / vùng lãnh thổ. Vào tháng 5, cặp đôi đã tổ chức một khóa học nhảy Zumba để giúp mọi người giảm cân. Cuối cùng, cả hai đã tham gia lớp học cùng nhau nhưng bác sĩ Juventus Vala đã phải dừng công việc sau khi mở phòng khám riêng. – – Mẹ của Shalini Tôi cũng đã trở thành một huấn luyện viên Zumba, và nhiều huấn luyện viên khác cũng đang theo học. Năm 2015, cô Devaki bắt đầu tập Zumba và tăng cân từ 96 kg lên 59 kg trong vòng chưa đầy 6 tháng. Bố của Ni cũng từng tham gia các lớp học này trước khi qua đời vào tháng 6. Sau khi bố mất, Shalini mở thêm các lớp Zumba để giúp nhiều người cải thiện sức khỏe và thể chất hơn.

Hoài Thu (theo “Asia Số một”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *