Cách ăn low-carb

Chế độ ăn kiêng low-carb loại bỏ hoàn toàn nguồn năng lượng carbohydrate trong thực phẩm giàu tinh bột và đường, ăn thực phẩm giàu protein và chất béo.

Theo bác sĩ Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, lợi ích của chế độ ăn kiêng này là giúp phụ nữ kiểm soát cơn đói tốt hơn. Lý do là sự chuyển hóa của một gram carbohydrate (giàu gạo, mì, cà rốt và một số thực phẩm giàu tinh bột) rất ngắn, tạo ra 4 kcal, nhưng chuyển đổi một gram protein thành 4 kcal là rất dài. Để chuyển hóa các protein này, dạ dày, dịch tụy, … làm việc rất chăm chỉ, đặc biệt là thận dưới áp lực cao phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ nitơ.

Bác sĩ Lê Thị Hải thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã trích dẫn nhiều mô hình tài liệu trên thế giới. Đề án này dẫn đến suy thận. Một số người ăn carbohydrate quá lâu, và sau đó họ không thể ăn bất kỳ thực phẩm nào gây ra suy dinh dưỡng, suy nhược, kiệt sức hoặc tử vong. Đây là chế độ ăn uống không cân bằng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, giảm cân nhanh chóng có thể gây ra yếu cơ và mất cơ bắp. Do đó, bạn chỉ nên thực hiện chế độ ăn kiêng này trong 2-3 tuần, sau đó bắt đầu chế độ ăn uống cân bằng, và phải tập thể dục để chuyển đổi năng lượng.

Bác sĩ phát biểu của Tổng thư ký Hiệp hội Dinh dưỡng Việt Nam tin rằng carbohydrate là hoàn toàn sai. Cơ thể phải ăn tinh bột (chứa carbohydrate). Gluxit là nguồn năng lượng chính của cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi, giúp cơ thể hấp thụ canxi, giảm cholesterol và điều hòa huyết áp. Sử dụng chế độ ăn kiêng này thường gây chóng mặt, chóng mặt và mệt mỏi. Gluxit đi vào cơ thể và được chuyển hóa thành đường – rất quan trọng đối với hoạt động của não. Không có đường, não sẽ bị thiếu oxy, năng lượng và ảnh hưởng đến dây thần kinh. Ngoài ra, đường cũng đóng một vai trò quan trọng trong gan. Nếu không có đường, gan sẽ không hoạt động bình thường.

“Mọi người không nên kiêng tuyệt đối, nhưng hạn chế chúng. Ý kiến ​​của tôi là ăn và hạn chế thực phẩm.” Đó không phải là kiêng tuyệt đối “, bác sĩ Tu Ruan nói. Theo các chuyên gia, phụ nữ nên thận trọng Chọn một chế độ ăn phù hợp và không nên giảm 2-3 kg mỗi tuần. Khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới là giảm 5 đến 10% trọng lượng trong vòng 3 đến 6 tháng. Đây là quá trình giảm cân an toàn và có đủ thời gian để cơ thể thích nghi. , Có đủ thời gian để làm cho da căng và đàn hồi, không nhăn … giảm chế độ ăn, đồng thời đảm bảo đủ carbohydrate, màu tối ít nhất 120-130 gram carbohydrate (chế độ ăn bình thường chứa hơn 300 gram carbohydrate), Ngay cả khi bạn có ý định kiểm soát việc giảm cân, những người giảm cân vẫn có thể gặp hai rủi ro sau: sỏi túi mật và giảm mật độ xương. Phụ nữ giảm 4 đến 10 kg có nguy cơ mắc các bệnh đường mật. 44%, càng giảm cân, nguy cơ sẽ tăng lên. Mật độ xương của bệnh nhân béo phì tăng lên, trong khi giảm cân giảm .

Phương Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *