Công an tước bằng lái xe ba tháng với biển số giả

Ngày 21/3, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, vừa xử phạt hành chính gần 11 triệu đồng đối với anh Phạm Cao Hoàng (cán bộ công an Hà Tĩnh) và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Anh Hoàng vi phạm 5 lỗi: không chấp hành chỉ dẫn của biển báo giao thông nơi giao nhau với đường ưu tiên; không đăng ký xe; điều khiển biển số giả trên đường; quá hạn kiểm định lái xe; xe không có bảo hiểm. – Mức phạt đối với lỗi tương ứng từ 150.000 đồng đến 5 triệu đồng. Tổng số tiền phạt mà anh Hoàng sẽ phải nộp là gần 11 triệu đồng. Ảnh: Đ.H

Theo hồ sơ, ông Hoàng điều khiển ô tô 5 chỗ đi biển Hà Tĩnh trên quốc lộ 15A đoạn qua xã Phú Lộc (Can Lộc), và ông Nguyễn Sỹ Ngữ (74 tuổi) từ đường quê. đi xe đạp. Vụ tai nạn khiến anh Ngữ ngã xuống đường và tử vong sau đó vài ngày do tụ máu não. Đèn pha ô tô con nát bươm xe đạp.

Sau khi xảy ra tai nạn, ông Hoàng lái xe vài trăm mét, người qua đường đuổi theo và yêu cầu dừng lại. Giữa ông Hoàng và người dân xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Công an khu vực Can Lộc đã lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở.

Hai cuộc kiểm tra hiện trường vào ngày 18 và 19 tháng 2 cho thấy chiếc xe bị thay biển số nghiêm trọng. địa điểm. Tại hiện trường vụ tai nạn, gia đình ông Rân phản ứng. Họ cho một chiếc xe tải đóng cọc sắt vào rạp hát ở đoạn giữa quốc lộ 15A, mang theo cả một hội trường nghi lễ bằng giấy vui nhộn.

Gia đình nạn nhân dựng rạp giữa quốc lộ vào ngày 19/2. Kinh nghiệm hiện trường cho thấy, anh Ngữ rẽ trái từ đường quê và tông vào xe anh Hoàng. Anh Ngữ rẽ trái là sai, nếu rẽ phải là đúng luật. Nguyên nhân vụ tai nạn giao thông là nạn nhân nên cơ quan công an không truy xét vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoàng đã về thăm gia đình, chu cấp tiền và yêu cầu đi du lịch. Gia đình nạn nhân cũng đồng tình với ý định này. -Ông Hoàng là phó trung tâm dạy nghề Công an Hà Tĩnh. -Nghi & # 273Nghị định 46 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Đối với một trong các tội sau đây, phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng: Điều khiển xe quá niên hạn sử dụng (đối với xe còn niên hạn sử dụng) Xe) quy định); giấy phép lái xe không đúng với biển số hoặc cơ quan có thẩm quyền chưa cấp biển số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *