Các công ty trong nước bị loại khỏi vòng sàng lọc ban đầu để đầu tư vào Đường cao tốc Bắc Nam

Chu kỳ đầu tiên của 8 dự án xây dựng đường cao tốc Bắc Nam theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã nhận được 60 hồ sơ từ các nhà đầu tư. Trong số đó, có hơn 30 công ty trong nước hoạt động độc lập hoặc hợp tác với nhau và với các nhà đầu tư nước ngoài. Dự kiến, các công ty trong nước phải thiết lập quan hệ với 3-4 công ty khác hoặc liên doanh với nước ngoài.

— Cụ thể hơn, tiêu chí vốn chủ sở hữu khi tham gia đường cao tốc Bắc Nam phải tính đến 20% tổng vốn đầu tư của dự án, yêu cầu công ty phải sở hữu tối thiểu 1 nghìn tỷ đồng đối với dự án từ 5 nghìn tỷ đến 1 nghìn tỷ đồng. Của vốn chủ sở hữu. -Phần lớn các công ty trong nước không đạt tiêu chuẩn. Về vốn chủ sở hữu “, ông Trần Văn Thế, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đèo Cả (công ty đã nộp 3 hồ sơ trong số 8 dự án) cho biết.

Ngay cả trong các liên doanh, mức độ thắt lưng buộc bụng của khu vực nhà nước cũng rất thấp. Cao tốc Nha Trang-Mứt Lam và các đơn vị vốn khác huy động được 2,557 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư 7.615 tỷ đồng, do vốn đầu tư thấp nên Golden Lam-Nha Trang có giá rất cạnh tranh và đưa ra 8 báo giá ( 4 Hoàn toàn là nhà nước, hai quốc gia và đối tác nước ngoài, hai đối tác Trung Quốc) – Mặt khác, đoạn đường cao tốc Nghi Sơn-45 đòi hỏi công ty phải đưa ra 4.330 trong tổng số 6.333 tỷ USD vốn đầu tư. , Nhà đầu tư sẽ tham gia toàn bộ hồ sơ cho 5 nhà đầu tư nước ngoài.

Đường cao tốc Rasan-Tui Loan kết nối với đường cao tốc Bắc Nam Ảnh: Võ Thanh .—— Đại diện đường cao tốc Pháp Vân-Khao Ji Ông Vũ, đơn vị quản lý Đức Nhân-Phương Thành, Phó tổng giám đốc, cho biết công ty của ông muốn tham gia vào dự án đường cao tốc Bắc Nam nhưng không kịp, do không có vốn tự có và không thể hoạt động độc lập nên phải liên doanh với hai công ty nước ngoài. Công ty đã sơ tuyển dự án Nha Trang-Cam Lâm.

“Chúng tôi hy vọng có được đất xây dựng. Ngoài ra, lợi nhuận có thể giảm tùy theo tỷ trọng đầu tư vào liên doanh, nhưng quan trọng là người lao động có việc làm “, ông Nhận.

Khi đó, nhà đầu tư phải tham gia vào dự án có tổng mức đầu tư bằng 50% đang được xem xét. Trong tổng dự án, công ty phải tham gia các dự án từ 4 nghìn tỷ đến 5 nghìn tỷ đồng. “Hầu như không có nhà đầu tư trong nước nào có kinh nghiệm làm dự án quan trọng như vậy nên Bộ GTVT phải hạ tiêu chuẩn để nhà đầu tư trong nước có cơ hội. “Ông Trần Văn Thể cho biết. Quả thật, mỗi dự án có ít nhất 5 hồ sơ và tối đa là 11, và các nhà đầu tư trong nước phải” cạnh tranh “với nhiều nhà đầu tư lớn đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Pháp trong vòng sơ kết”. Tao: “Đối với các nhà đầu tư trong nước, cơ hội là rất thấp. “Theo Phó tổng giám đốc Phương Thành, một khó khăn nữa là các ngân hàng đang siết vốn cho vay các dự án BOT.” Lãi suất ngân hàng cao hơn 11%, trong khi lãi suất tạm tính trong hồ sơ mời thầu chỉ là 7,8%, chưa kể nhiều BOT. Các dự án bị hụt thu (so với phương án tài chính) khiến công ty đầu tư lung lay ”, ông Nhân nói.

Lộ trình lựa chọn nhà đầu tư cho đường cao tốc Bắc Nam .—— Với các công ty trong nước Cùng lo lắng, nhưng ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng Vụ Đối tác Công chúng (PPP), Bộ GTVT) cho rằng lợi thế của các nhà đầu tư trong nước là hiểu biết về địa hình, điều kiện tự nhiên, xã hội, kinh tế và pháp luật của Việt Nam. Trong hoàn cảnh khó khăn, có thể hình thành quan hệ đối tác với các nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài, ông Hui Yi lạc quan nói: “Tôi cảm ơn nhiều nhà đầu tư trong nước có năng lực đã có cơ hội tham gia vào tuyến cao tốc Bắc Nam. “Theo ông Hui Yi, trong vài năm tới, nhu cầu đầu tư cho hạ tầng giao thông rất phong phú. Điều quan trọng là dù không thể có được nguồn lực đầu tư công nhưng cũng khó tìm được nguồn vốn dài hạn của các tổ chức tín dụng quốc tế. Vì vậy, giao thông Bộ hoan nghênh tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước miễn là họ có đủ nguồn lực và tuân thủ luật chơi của Việt Nam.

“Việc sàng lọc ban đầu chỉ là đánh giá sơ bộ. Nhìn chung, hồ sơ mời thầu và dự án hợp đồng mới là bộ lọc quan trọng cuối cùng để lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực cả về vốn và kinh nghiệm. “Về năng lực, Bộ GTVT sẽ nâng năng lực tài chính của nhà đầu tư lên 60% tổng điểm (tương đương 60 điểm); kinh nghiệm chiếm 30% tổng điểm, phương pháp thực hiện dự án chiếm 10% tổng điểm .

Khả năng tài chính của nhà đầu tư liên danh là tổng khả năng của các thành viên trong liên danh, đồng thời, các thành viên trong liên danh phải có năng lực tương ứng với năng lực tham gia quy định trong thỏa thuận liên danh.n Thông qua số dự án bằng nhau và bằng tổng số dự án thực hiện của các thành viên trong liên doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *