Sử dụng bao cao su tái chế có hại

Ngày 23/9, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện 320.000 bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế trên thị trường. Rửa sạch, lau khô, bí và tạo hình lại.

Bác sĩ Bùi Mạnh Hà, Phó Khoa Lâm sàng Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, sản xuất bao cao su là duy nhất và kiểm soát chặt chẽ độ bền, độ đàn hồi, kích thước, chất bôi trơn và độ vô trùng.

Trong quá trình làm sạch và tái chế hóa chất, chất lượng bao cao su dễ bị hao hụt, co giãn, dễ thủng và rách nên không được tái sử dụng. Dầu nhớt kém chất lượng không rõ nguồn gốc có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Ngay cả khi làm sạch và khử trùng cẩn thận, bao cao su có thể gây nhiễm trùng. Người dùng không hiểu rõ về bao cao su kém chất lượng nên có thái độ chủ quan, không hiểu rõ nguy cơ tiềm ẩn nên rất dễ bị lây nhiễm bệnh.

“Nếu bạn sử dụng bao cao su đã qua sử dụng, kết quả sẽ không giống như vậy. Tiến sĩ Kay chỉ ra rằng:” Chỉ có một người, nhưng chỉ có hai người. Nếu họ có hành vi bừa bãi, nó thậm chí sẽ tăng lên theo cấp số nhân “: – Bệnh trùng roi : Ở người, hầu hết bệnh nhân không có triệu chứng gì, có trường hợp ngứa bao quy đầu, tiểu buốt, tiểu dắt, có khi tiết dịch ở bao quy đầu. Ở nữ, da quy đầu có màu vàng xám, có bọt và có mùi thơm, âm hộ, tiểu buốt. Đau và thường kèm theo sưng tấy âm hộ và đau khi quan hệ tình dục Bệnh lậu: Do viêm nhiễm nên nam giới mắc bệnh này thường chảy mủ ở dương vật, khi viêm nhiễm lan sang các vùng xung quanh như bìu, tinh hoàn có thể gây viêm mào tinh hoàn. Viêm nhiễm, thậm chí là vô sinh, ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm vòi trứng, chửa ngoài tử cung Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu rất dễ bị sẩy thai. Bệnh giang mai: Có thể lây truyền qua nhau thai trong 4 tháng đầu của thai kỳ. Nó có thể gây nhiễm trùng cho thai nhi và làm tăng nguy cơ sẩy thai, động thai, đẻ non, thai chết lưu. Hầu hết bệnh giang mai tiềm ẩn không có triệu chứng, nhưng có thể xét nghiệm máu để kiểm tra vi khuẩn sùi mào gà, viêm gan B, nhiễm nấm candida, … Nghiêm trọng hơn cả HIV / AIDS.

Bao cao su được tái chế bán ra thị trường Ảnh: Chi cục QLTT Bình Dương cung cấp.

Thùy An-Lê Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *