7 cách để ngăn ngừa lũ lụt

Sau lũ, vô số vi sinh, bụi, rác, chất thải … theo dòng nước tràn về nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Ngày 20/10, Bộ Y tế khuyến cáo 7 biện pháp phòng chống dịch bệnh trong và sau bão, lũ.

– Đảm bảo rằng bạn lựa chọn thực phẩm và quy trình chế biến thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, ít ăn chín và uống nước lã. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Vệ sinh cá nhân hàng ngày, giữ khô ráo các kẽ ngón chân sau khi tiếp xúc với nước lũ, cống rãnh.

– Diệt loăng quăng / bọ gậy, đậy nắp bể nước, thau nước để diệt muỗi, cho cá vào thau nước lớn, vớt rác thải chai, lọ, săm xe,… hoặc các hốc nước tự nhiên để muỗi không đẻ trứng. . Dùng màn vào ban ngày.

Theo khuyến cáo của cán bộ y tế, nên vệ sinh sạch sẽ nước trong các bể chứa nước, giếng, hồ chứa, sử dụng hóa chất để khử trùng nước ăn uống, sinh hoạt.

– Tuân theo nguyên tắc của nước. Tiến hành làm vệ sinh, thu gom, xử lý và chôn xác động vật “ac quy” theo khuyến cáo của nhân viên y tế – nếu nghi ngờ, nếu nhiễm trùng thì phải khám và điều trị tại cơ sở y tế gần nhất. -Bộ Y tế gửi 4,2 triệu viên khử trùng vùng lũ. Các chất khử trùng này đã được phân phối cho Bộ Y tế tại Shimoda, Quảng Bình, Gwangsan, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, và Đà Nẵng để khử trùng nguồn nước. Bộ Y tế phân phối hóa chất khử trùng trên địa bàn và sử dụng đúng mục đích như khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *