Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng từ tiểu thương

Đối với các tiểu thương, lựa chọn ngân hàng khi có nhu cầu vay vốn là một quyết định đúng đắn, bởi khi giao dịch với ngân hàng, người vay sẽ được hưởng lợi từ điều kiện vay minh bạch, dịch vụ uy tín, thậm chí có khi lãi suất ưu đãi. . Để có thể tận dụng được hết những lợi ích trên, người đi vay cần cung cấp cho mình những thông tin sau.

Chọn ngân hàng phù hợp

Tùy theo đối tượng khách hàng khác nhau mà mỗi ngân hàng có thể chuyển sang những lợi thế khác nhau, thủ tục và phương thức tính lãi, phí, phạt cũng khác nhau. Nếu người vay có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh thì ngân hàng thương mại cổ phần BIDV BIDV là sự lựa chọn phù hợp. BIDV 5 năm liên tiếp được vinh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Ngân hàng dành nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân, gia đình và những nhân viên chuyên nghiệp hiểu rõ nhu cầu của họ. Ngoài ra, BIDV là ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam, có chi nhánh với hơn 1.000 điểm giao dịch tại Việt Nam. Các tiểu thương có thể dễ dàng tìm thấy các chi nhánh, điểm giao dịch của BIDV trên khắp cả nước.

Chọn thời gian vay phù hợp

Khi tiểu thương có nhu cầu “vay vốn mở rộng kinh doanh” thì thời gian vay đóng vai trò quan trọng. Nếu thời gian vay quá dài, người vay sẽ phải “gánh” những khoản lãi không đáng có. Nếu thời hạn vay quá ngắn, áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh. -Theo các chuyên gia tài chính, cho dù phải vay vốn để sản xuất kinh doanh thì việc trả nợ chỉ chiếm khoảng 30 – 40% tổng lợi nhuận hàng tháng, phần còn lại dùng để chi tiêu cá nhân và tái đầu tư. Nếu vượt quá mức lãi suất này, người vay có thể rơi vào tình trạng vay mới trả nợ cũ.

Tìm phương án vay với lãi suất tốt nhất

Lãi suất là vấn đề quan trọng nhất mà người đi vay cần quan tâm khi vay. Sự khác biệt nhỏ về lãi suất có thể gây ra biến động lớn trong tổng tiền lãi. Để tìm được phương án vay với lãi suất ưu đãi, người vay cần lưu ý hai điểm: Thứ nhất, có hai cách tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu chưa trả. Nhiều ngân hàng nhân cơ hội khuyến mại lãi suất thấp nhưng sau đó tính cả lãi gốc khiến khách hàng lao đao vì lãi.

Sau đó, nếu họ vay tiền để được hỗ trợ kinh doanh, bạn sẽ được miễn phí lãi suất. Hiện lãi suất cho vay dài hạn trên thị trường dao động trong khoảng 9% đến 11%. Đồng thời, BIDV cung cấp chương trình cho vay ưu đãi dành cho các công ty sản xuất, cá nhân và gia đình vay trung dài hạn (thời hạn 36 tháng) với lãi suất 7,3% / năm và 6% / năm. Các khoản vay thương mại có thời hạn 12 tháng. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần giúp người vay có thể giảm lãi cho khoản vay.

Khi được ngân hàng hỗ trợ tối đa về lãi suất và điều kiện vay vốn, việc mở rộng kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn. -Thông tin liên hệ các chi nhánh BIDV trên cả nước, hoặc gọi hotline 1900 9247.

Hiện ngân hàng BIDV triển khai nhiều chương trình cho vay ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu vay hoạt động sản xuất. Kế hoạch hỗ trợ và phát triển 10 nghìn tỷ đồng được triển khai vào cuối ngày 31/12 được áp dụng cho khách hàng mới với lãi suất 6% / năm và áp dụng cho các khoản vay dưới 11 tháng. Chức năng “contact-to-contact” trị giá 10 nghìn tỷ đồng được triển khai vào ngày 31 tháng 3 năm 2020. Lãi suất hàng năm cho khách hàng mới là 6% và lãi suất hàng năm cho khách hàng hiện tại là 7%. Bạn có thể đăng ký khoản vay lên đến 12 tháng. — Kế hoạch “Bước tới tương lai”, quy mô triển khai 20 nghìn tỷ đồng, đến 31/12, lãi suất hàng năm bắt đầu từ 7,3%, áp dụng cho các khoản vay trung dài hạn. ” Thời hạn tối thiểu là 36 tháng, kể từ ngày 22/01/2020, khách hàng vay trung dài hạn sẽ nhận được tối đa 500.000 đồng tiền mặt dưới hình thức thẻ quà tặng VinID hoặc tiền mặt theo giá trị hợp đồng. Tín dụng .

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *