Mua ô tô thế chấp ngân hàng có rủi ro không?

(Pan Cong) – Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 292 Bộ luật Dân sự 2015 (BLDS 2015) quy định thế chấp bất động sản là một trong chín biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ; Điều 292 Bộ luật Dân sự 2015 Điều 317 quy định thế chấp bất động sản là việc một bên (bên nhận thế chấp) dùng hàng hóa mà mình sở hữu để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của mình mà không chuyển giao tài sản cho bên kia (bên nhận thế chấp). — Về nghĩa vụ của bên cho vay thế chấp, Điều 320, Điều 8 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định bên nhận thế chấp không có quyền bán, thay thế, trao đổi, cung ứng tài sản thế chấp, trừ Điều 4 và Điều 4. 5 Điều 321 của Bộ luật.

Do đó, khi người quen của bạn không thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng thì giao dịch thế chấp sẽ tiếp tục diễn ra và người đó chỉ có quyền bán xe sau khi đã vay được tiền. Nếu người được ngân hàng ủy quyền bán thì khi mua phải làm thủ tục đăng ký theo quy định của pháp luật để trở thành chủ sở hữu của chiếc xe.

Một khi bạn sở hữu một chiếc xe hơi. Còn xe, việc của bên kia sẽ không tiếp tục trả cho ngân hàng, không phụ thuộc vào việc bạn có chịu trách nhiệm trả nợ hay không, điều đó sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bạn, bên kia và ngân hàng. Hai bên đồng ý rằng bạn là bên tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trả nợ của ngân hàng mà bạn có trách nhiệm trả nợ. Nếu không thỏa thuận được ai là người tiếp tục trả nợ thì chủ xe cũ vẫn có nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng.

Luật sư Ngô Trần Thùy Vân

Hội Luật gia chỉ giới hạn thành viên của Big Stupa One

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *