Dấu hiệu tinh trùng yếu

Trả lời: Thông thường, số lượng tinh trùng nhiều hay ít. Tinh trùng trong quá trình xuất tinh dày hoặc lỏng, một phần phản ánh chất lượng của tinh trùng. Về vấn đề này, các đặc điểm sau đây có thể được sử dụng để xác định tinh trùng khỏe hay yếu: dấu hiệu vật lý:

– tinh trùng mỏng, thể tích tinh trùng thấp: tinh trùng mỏng, lượng tinh dịch xuất tinh nhỏ có thể là sự suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng ký tên. Ở nam giới, lượng tinh dịch bình thường mỗi lần xuất tinh phải là 1,5 đến 2 ml.

– Sự kết tụ tinh dịch: các hạt màu trắng trông nhỏ như hạt gạo và sẽ mịn như bột khi ép. Tình trạng này ảnh hưởng đến độ nhớt của tinh trùng, khiến tinh trùng chết và khó di chuyển.

– Nồng độ tinh trùng: Ở nhiệt độ 37 độ C, tinh trùng ở trạng thái nhớt sẽ trở nên lỏng lẻo trong vòng chưa đầy một giờ. . Nếu không có chất lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần, điều đó có nghĩa là tinh trùng đã bị đóng băng, khiến tinh trùng khó di chuyển đến trứng, ảnh hưởng đến kết quả thụ thai. — Bác sĩ siêu âm nam. Ảnh: Minh Thu .

Đặc điểm của tinh trùng khỏe mạnh

Số lượng: Để có thể thụ thai, mật độ của mỗi 1 ml tinh trùng phải có ít nhất 15 triệu. Có quá ít tinh trùng trong tinh trùng sau khi xuất tinh, rất khó thụ thai.

– Tỷ lệ tinh trùng di chuyển ngày càng tăng: để đến được trứng và thụ tinh, tinh trùng phải di chuyển để gặp trứng. Thụ tinh thành công đòi hỏi 40% hoặc nhiều tinh trùng và khả năng di chuyển tốt.

– Hình thức: Càng nhiều tinh trùng có hình thái bình thường trong tinh trùng, cơ hội thụ thai càng lớn. .

Thực phẩm tinh trùng tuyệt vời

– Thịt đỏ: Thịt bò, Dê …

– Sôcôla đen: L-Arginine, một loại axit amin giúp cải thiện lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và oxit nitric , Kích thích ham muốn tình dục và tăng sự hài lòng .

– Trái cây: Chuối, cam, bưởi, dâu tây, kiwi, dưa hấu, axit cà tím, quả việt quất, các loại hạt …

– thực phẩm có hàm lượng kẽm cao : Hàu, cua, tôm, hạt vừng, hạt bí ngô và thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt .

– Thực phẩm giàu axit folic: cam, chuối, dâu tây, ngũ cốc, rau xanh đậm (như rau diếp, măng tây, rau bina), đậu Các lớp học (như đậu lăng, đậu đen, đậu pinto) .

– Thực phẩm giàu vitamin E: giàu rau xanh đậm, lòng đỏ trứng, ớt, thịt gia cầm, đậu, bơ, đu đủ …– đậu nành: Kích thích vitamin C, E và protein — nước lọc: Cung cấp đủ nước mỗi ngày để đảm bảo khả năng sản xuất đủ tinh trùng để thụ tinh. — Bác sĩ Trịnh Kiên Cường, Bệnh viện Hano và Bệnh viện hiếm Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *