Video trên Facebook có vi phạm quy định giao thông không?

Luật sư tư vấn pháp luật – Điều 80, Điều 11 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng thông tin – Hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình do cá nhân, tổ chức cung cấp được dùng làm cơ sở để xác minh, phát hiện các hành vi vi phạm theo quy định của Đạo luật này. Người phụ trách cơ quan công an hướng dẫn quy trình chuyển kết quả thu được của phương tiện, thiết bị do cá nhân, tổ chức cung cấp (trừ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ) thành chứng cứ để xác định hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Theo quy định trên, theo nghị định số 100, cảnh sát giao thông được phép dựa vào video trên Facebook để kiểm tra, phát hiện vi phạm giao thông và xử phạt.

Đồng thời, Điều 24 Thông tư 65/2020 / TT-BCA (có hiệu lực ngày 5/8/2020) cũng nêu rõ những thông tin, hình ảnh, những hình ảnh phản ánh hành vi vi phạm luật và an toàn đường cao tốc. . Đối với các tuyến đường được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội sẽ được kiểm tra, xử lý (nếu có), xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây, mong rằng mọi người hãy tuân thủ pháp luật khi lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, tránh những rủi ro pháp lý.

Luật sư Fan Qinghao Đoàn luật sư TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *