Làm thế nào để ngăn ngừa nCoV ở trẻ em dưới hai tuổi?

Cơ thể non nớt của trẻ em và các cơ quan chức năng, bao gồm cả hệ thống miễn dịch. Do đó, trẻ em dễ bị nhiễm bệnh hơn người lớn. Để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh trong mùa dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF đang đưa ra lời khuyên cho từng nhóm trẻ em dưới 2 tuổi.

Trẻ em dưới 6 tháng – Không được cho trẻ bú bất kỳ thức ăn hoặc thức uống nào khác trong 6 tháng đầu. Đó là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà còn cung cấp nhiều kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.

Trẻ trên 6 tháng

Tiếp tục cho trẻ bú mẹ và tập ăn. Bé dặm. Ăn ba bữa chính và đồ ăn nhẹ một ngày. Nên cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn và ăn nhiều hoa quả tươi đồng thời uống đủ nước. Không nên cho trẻ ăn thực phẩm chế biến công nghiệp. Rửa sạch dụng cụ chế biến thức ăn, bát, thìa trước và sau khi cho trẻ ăn.

Nếu con bạn sốt cao hoặc khó thở, hãy đưa con bạn đến bệnh viện. Khi vào bệnh viện, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách ít nhất 2 m.

Các bà mẹ đang cho con bú bị nghi ngờ mắc bệnh hoặc cách ly tại nhà

Thông báo cho nhân viên tình trạng sức khỏe của mình để được tư vấn nhằm đảm bảo sức khỏe cho nguồn sữa mẹ. đứa bé. Lưu ý khi cho con bú mẹ nên đeo khẩu trang khi cho con bú và khi tiếp xúc với trẻ sơ sinh. Rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi cho con bú.

Thực hiện vệ sinh cá nhân thường xuyên và khử trùng các bề mặt xung quanh hoặc các bề mặt tiếp xúc. Trước, trong và sau khi cho con bú, không chạm vào mắt, mũi, miệng của trẻ và không hôn trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể vắt sữa mẹ để người khác uống sữa mẹ từ cốc hoặc thìa sạch. Hãy nuôi dạy con một cách phù hợp nhất. Ngay từ hôm nay hãy nâng cao mức dinh dưỡng cho trẻ để phòng chống dịch bệnh.

Phụ nữ mang thai nhiễm nCoV trước hết phải ưu tiên điều trị bằng Covid-19, và chỉ can thiệp khi có triệu chứng tại khoa cấp cứu sản khoa. Hầu hết phụ nữ mang thai bị nhiễm coronavirus có biểu hiện lâm sàng nhẹ hoặc trung bình và hiếm khi mắc bệnh nghiêm trọng. Chỉ có một trường hợp ghi nhận sản phụ 30 tuần mắc bệnh Covid-19 nặng phải thở máy, được mổ lấy thai khẩn cấp và hồi phục sức khỏe. Vệ sinh và khử trùng phòng gia đình nCoV. Nguồn: Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *