Cô gái 105 kg giảm được nửa cân

Hồi cấp 3, Oanh tin rằng mình phải sống chung với thân hình mập mạp cả đời. Năm lớp mười, cân nặng của cô là 105 kg.

Để giảm cân, Oanh chỉ ăn cơm, nước, không ăn vặt ngày 1 lần. Kể từ khi ăn kiêng, ba tháng qua cô đã giảm được 15 kí nhưng cân nặng vẫn là 90 kí.

Rượu đã thử các phương pháp khác, chẳng hạn như các loại thuốc từ thuốc rẻ đến thuốc đắt tiền, không phải ai cũng đồng ý. Cô cho biết: “Ngoài ra, việc sử dụng thuốc giảm cân nên dùng lâu rồi lại lên cân cũ, chưa kể ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe.” Chế độ ăn uống yếu ớt, vất vả cũng khiến Oanh chán nản.

Phương Oanh mới 15 tuổi, nặng 105 kg. Ảnh: Nhân vật cung cấp-nhưng vì yêu thích thời trang, muốn ăn mặc đẹp nên ước mơ giảm cân của cô vẫn giấu kín. Vào đại học, Oanh quyết định đi tập gym.

Lúc đầu, cô chủ yếu tập ở nhà vì ngại đến chỗ đông người. Oanh vẫn tiếp tục nghiên cứu các thông tin giảm cân trên mạng để chắt lọc những thông tin cần thiết và phù hợp với mình. Vào thời điểm đó, cân nặng của cô là 85 kg.

Vài tháng sau, Oanh đến phòng tập. Ngoài các bài tập aerobic đốt mỡ, Oanh còn tăng cường sức khỏe và tìm hiểu các bài tập rèn luyện sức bền. Sau khi phát hiện ra tạ nhỏ 2-3 kg là dụng cụ hỗ trợ tăng cơ và điều hòa, ban đầu cô lo lắng về việc nâng tạ để tăng cơ.

Tập 3-4 tạ mỗi tuần để rèn luyện sức bền, 2 bài còn lại tập aerobic 3 giai đoạn, aerobic … mỗi lần cô chọn mức tạ phù hợp và lặp lại 15-20 lần. Cô tập toàn thân, tập trung vào đùi, mông, bụng và lưng.

Ngoài tập luyện, cô còn áp dụng phương pháp Eat Clean. Trước khi mua các sản phẩm đóng gói, cô chọn thực phẩm ít calo và không có chất béo. “Mình đo cân nặng cẩn thận, vì chế độ ăn uống quyết định 70% đến việc giảm cân.”

Hai năm trở lại đây, cân nặng của Oanh giảm gần 20 kg, chỉ còn 67 kg. Oanh nhẹ cân. Cô tiếp tục tăng cường độ tập luyện, từ đó nâng cao trình độ tập luyện. Oanh không chỉ nâng được tạ mà còn có thể thực hiện các bài tập aerobic, kết hợp đạp xe cường độ cao, chạy và rèn luyện sức bền. Oanh cho rằng, quá trình tập luyện của phụ nữ không quan trọng, phải vận động nhiều nhưng nên kết hợp với chế độ ăn uống. Để đạt được kết quả, Oanh luôn đặt ra những mục tiêu phải đạt được. Ví dụ, mục tiêu của cô là giảm 10 kg trong hai tháng để tăng cường tập luyện và dinh dưỡng. Sau đó, cô cau mày, ăn một trong những món ăn yêu thích và lên kế hoạch cho mục tiêu tiếp theo của mình. Mục tiêu tiếp theo nên cao hơn mục tiêu trước, tùy theo sức của bản thân. Vì vậy, việc giảm cân của Oanh thuận lợi hơn.

Oanh tin rằng giảm cân thì phải tốt cho sức khỏe chứ không phải là người ẻo lả một cách tiêu cực.

“Giảm cân là cần thiết. Thời gian, đừng lo lắng về việc giảm cân chậm mà chắc và khó phục hồi cân nặng”, Oanh nói.

Oanh tự tin khoe eo thon khi ra mắt ngày 27/4, ảnh: nhân vật cung cấp

Lâu ngày gặp lại bạn bè, ai cũng nói đùa là “tuổi mới lớn thành đạt”. Vịt hóa thiên nga ”. Với thân hình cân đối, dễ mang, Oanh tự tin hơn, tinh thần thoải mái và vẫn rạng ngời. Cô cho rằng giảm cân và dừng lại giữa chừng là được, chăm chỉ tập luyện đến cùng mới là điều đáng nói.

“Giảm cân là phải giảm cân, càng ít áp lực thì càng dễ nỗ lực”, cô nói thêm. Trian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *