5 thói quen làm giảm phong độ của nam giới

Ảnh minh họa: News .

Theo Health Sina.com, sự hời hợt của đàn ông khiến họ hình thành nhiều thói quen xấu. Chế độ ăn uống chủ yếu là không khoa học như không thích uống nước, thích uống rượu, hút thuốc lá, lười ăn rau củ quả. Các chuyên gia khuyên nam giới không nên coi thường những thói quen ăn uống không tốt này, vì nó sẽ gây hại cho sức khỏe:

Không thích uống nước

Hầu hết đàn ông đều không quan tâm đến việc uống nhiều nước, vì cho rằng điều đó không quan trọng. Nước uống không đủ có thể gây hại nghiêm trọng cho cơ thể con người. Chất thải chuyển hóa chủ yếu được xử lý bởi gan và thận, với một đến hai lít máu mỗi phút. Thận đi qua thận, vì vậy thận tạo ra nhiều chất thải hơn bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể. Uống nhiều nước một cách đều đặn và thường xuyên có thể giúp làm loãng nước tiểu để nước tiểu thải ra ngoài nhanh chóng, giúp ngăn ngừa sỏi và bảo vệ thận.

Không tập thể dục

Hầu hết đàn ông có xu hướng cảm thấy mệt mỏi, tinh thần thấp và căng thẳng khi họ không tập thể dục. Họ thường khó chịu và dễ bị ốm. Đi bộ là bài tập tốt nhất cho nam giới. Bạn nên đi ra ngoài 30 phút mỗi ngày. Tại nhà, bạn cũng có thể tập chống đẩy, chạy một lượt và các bài tập khác, mục đích là tập cho ngực và bụng.

Tất nhiên, cách tập thể dục khác nhau ở mỗi người. sang cái khác. Trẻ em có thể rèn luyện thêm các môn thể thao ngoài trời, còn người già cần lưu ý tránh ra ngoài lúc thời tiết xấu, chỗ đông người. Thường đến các công viên hoặc vùng ngoại ô, nơi có môi trường đi bộ xanh mát sẽ giúp tránh lượng đường trong máu thấp và giúp bạn tĩnh tâm hơn.

Luôn sử dụng đồ uống khác thay vì nước

Hầu hết đàn ông không thích uống nước lọc nhàm chán, mà thích nước ngọt, soda hoặc cà phê. Theo khuyến cáo, đồ uống có chứa cafein thường gây ra huyết áp cao, là một trong những yếu tố chính gây tổn thương thận. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên tránh đồ uống có ga và uống 8 ly nước lọc mỗi ngày để thúc đẩy quá trình giải độc trong cơ thể.

Hút thuốc và uống rượu

Đàn ông có nhiều cơ hội nhậu nhẹt, vì nhu cầu công việc mà quên đi tác hại đối với sức khỏe. 90% thanh thiếu niên cho biết họ không có kiến ​​thức cơ bản về sức khỏe. Theo khuyến cáo, một người đàn ông nặng 65 kg uống một hoặc hai ly rượu trắng 65 độ mỗi ngày trong ngưỡng an toàn, uống nhiều rượu sẽ có hại cho sức khỏe. Uống sữa sau khi uống rượu bia sẽ giúp giảm tốc độ hấp thụ chất cồn trong cơ thể. Đồ uống có ga sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ cồn, vì vậy không nên uống những thức ăn có lẫn rượu và đồ uống có ga.

Ăn quá nhiều thịt

Hiệp hội Thực phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị nên hấp thụ một lượng protein nhất định. 0,8 gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này có nghĩa là một người nặng 50 kg chỉ hấp thụ 40 gam protein mỗi ngày. Vì vậy, không nên ăn quá 300g thịt mỗi ngày để tránh gây hại cho thận.

Nếu có quá nhiều protein trong nước tiểu lâu ngày sẽ gây hại cho thận. Nên giới hạn lượng tiêu thụ thịt và các sản phẩm từ đậu nành hàng ngày với kích thước bằng bàn tay, dày 0,5 cm. Nếu bạn bị viêm thận mãn tính, bạn nên giảm lượng protein.

Trần Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *