Chạy bộ có thể giúp giảm chấn thương

Độc giả của khóa học này – từ khi mới sinh ra, chúng ta đã tập các động tác bò, đứng dậy và các động tác chân. Chúng ta đã quen với việc chạy. Đây là một trong những môn thể thao mà ai cũng có thể tham gia.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng có thể chạy nhanh thoát thân mà không bị thương lại là chuyện khác. Sẽ rất ít người có một tư thế chạy hoàn hảo, chỉ một số điều chúng ta làm chưa tốt thì việc chỉnh sửa này sẽ giúp cải thiện quá trình tập luyện.

Người phụ trách

Theo Runnersworld, một huấn luyện viên chạy bộ được chứng nhận bởi đội Los Angeles Mỹ Kelli Fierras (Hiệp hội), để giữ cơ thể thẳng và ổn định, bạn nên ngẩng đầu lên và lưng thẳng. Người chạy bộ có thể khiến cơ thể không nghiêng về phía trước ngay cả khi họ đang mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau cổ, vai và lưng dưới.

Trong quá trình chạy, tầm nhìn của bạn có thể cố định ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, tập trung vào một chút sẽ giúp giữ cho cổ và cột sống thẳng hàng. Người chạy nên tập trung vào mặt đất khoảng 30-60 yard.

Vai, cánh tay

Y tá Amanda, vận động viên chạy marathon lâu năm, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga nên chia sẻ rằng vai phải được thả lỏng và phải thẳng đứng, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước để tránh va đập. Nếu vai được thả lỏng, việc thở sẽ dễ dàng hơn. Á hậu bắt tay trong nỗ lực thả lỏng vai để hạn chế mệt mỏi.

Chuyển động của cánh tay có thể giúp người chạy di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ Người chạy giữ tay và di chuyển từ cằm sang hông để giúp đẩy cơ thể về phía trước.

Chạy bộ khoa học kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với giữa bàn chân để có thể chạm đất. Trên thực tế, mặc dù tiếp đất ở giữa bàn chân giúp người chạy giảm khoảng cách giữa trọng tâm cơ thể và chân tiếp đất phía trước nhưng nhiều người vẫn chạm đất bằng gót chân. Khoảng cách này là nhỏ nhất, vì nếu chân tiếp đất quá xa, người chạy sẽ không thể bị ngã. Phần gót gần như chạm vào hông, với điều kiện điều này sẽ giúp họ chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là động tác giữ thăng bằng, nếu chân kia duỗi về phía trước thì chân kia phải đưa về phía sau để giữ thăng bằng. Vì vậy, những cú đá lưng cao thường thấy trong những pha chạy ngắn.

Góc cong

Theo những người chạy bộ trên Runnersworld, góc xuống là rất lớn. Điều quan trọng là nếu anh ta quá nhỏ, lực cản không đủ căng thì phải chạy với tốc độ vừa đủ để duy trì tốc độ chạy. Các bài tập có lợi cho góc rơi bao gồm plank, chống đẩy, ngồi lên, v.v. Người chạy cho rằng đã đến lúc để chân khỏi mặt đất. Thông qua bài tập này, người chạy phải tập trung cao độ cho đôi chân của mình, và mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên. , Mông và móc ở cùng một hàng dọc.

Ngã: Ngã khỏi bàn chân đồng thời truyền lực sang chân kia và để trọng lực kéo.

Nâng cao chân: Bàn chân chạm vào sol giúp toàn thân lao về phía trước.

Khóa học “chạy bộ giảm cân” trên ewiki.vnexpress.net là 500.000 đồng, khuyến khích cho những người bận rộn, không có thời gian đến phòng tập, những đối tượng thừa cân béo phì, có nguy cơ về đường huyết, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ … Bằng cách chạy bộ hay các môn khác có thể giảm cân nhưng người có cơ bụng, đùi nhão và không có mỡ thừa hiệu quả thì không hiệu quả, người muốn giảm cân nhanh tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *