Làm thế nào người xưa cấy ghép mũi

Theo AO, trước khi có sự xuất hiện của kỹ thuật gây mê hiện đại, phẫu thuật thẩm mỹ sâu đã được thực hiện. Ngoài ra, hàng ngàn năm trước, người cổ đại đã làm đẹp cơ thể theo nhiều cách khác nhau.

Nâng mũi ở Ấn Độ cổ đại

Sushruta Samhita, một trong những ca phẫu thuật sớm nhất, ghi nhận thẩm mỹ rộng rãi nhất. Một tài liệu y học cổ đại quan trọng từ Ấn Độ là quá trình nâng mũi. Quá trình này được mô tả như sau:

– Mẹo phẫu thuật được ước tính từ một mảnh giấy. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy một mảnh da có kích thước phù hợp ra khỏi da má, và sau đó lật nó lại để che mũi. Bác sĩ chỉ để lại một phần nhỏ của da vẫn còn dính vào má. Cắt đầu mũi bằng dao để làm nhám phần mũi che phủ da.

– Sau đó, bác sĩ đưa da lên mũi và khâu hai phần lại với nhau. Nâng da bằng cách chèn hai ống caster vào lỗ mũi để tạo hình mũi mới.

– Sau khi điều chỉnh da đúng cách, họ rắc một pound bột cam thảo, gỗ hồng và nhân sâm vào vết mổ. Cuối cùng, họ liên tục thả bông và dầu mè vào vết mổ.

Cuốn sách của Sushruta Samhita có từ thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Tác giả của bức thư này là Tiến sĩ Sushruta.

Cấy ghép sắt giả – Bộ phận giả được tìm thấy trong hài cốt của một phụ nữ Celtic ở Le Chené, Pháp. Kích thước và hình dạng của chân giả sắt giống như răng cửa trên của phụ nữ. Các nhà khảo cổ tin rằng những chiếc trâm sắt được phủ bằng răng giả bằng gỗ hoặc chạm khắc. Chân giả đã được tìm thấy trong một ngôi mộ với đầy đủ tiện nghi có từ năm 2300. Thời kỳ đồ sắt. Trong trường hợp tương tự, nó là cấy ghép nha khoa lâu đời nhất được tìm thấy ở Tây Âu.

Thời gian phát hiện ra chân giả sắt là 2300 năm. Ảnh: HT

răng với ngọc trai và răng vàng óng

Hàng ngàn năm trước, các nghiên cứu của con người cổ đại từ khắp nơi trên thế giới cho thấy sự khéo léo của phẫu thuật thẩm mỹ. Mỹ phẩm và làm đẹp.

Nền văn minh của Thung lũng Indus đã cung cấp bằng chứng cho nha khoa sớm nhất vào năm 7000 trước Công nguyên. Địa điểm khảo cổ ở Pakistan chứng minh thực hành sử dụng máy khoan nha khoa để điều trị các bệnh về răng miệng. Dưới bàn tay của những người thợ lành nghề, răng của người xưa được bọc trong những viên ngọc quý và được xỏ bằng chỉ vàng quanh răng. Nghề nghiệp của thợ thủ công cổ. Ảnh: AO

Nha khoa đã có ít nhất 9.000 năm tuổi. Kỹ thuật nhổ răng và đau răng có thể đã có từ lâu. Khi tái tạo lại các hình thức nha khoa cũ này, các nhà khoa học tin rằng phương pháp được sử dụng là đáng tin cậy và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *