6 chất độc hại phổ biến trong mỹ phẩm

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên có thể không đủ để giữ sức khỏe, bởi vì công việc hàng ngày của bạn tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Nước hoa, xà phòng, mỹ phẩm, v.v … đều có thể chứa hóa chất mà nhiều người không biết.

Để nâng cao nhận thức về những mối nguy hiểm này, Lực lượng đặc nhiệm NGO môi trường (GTE) và “Tổ chức vú giữ” đã hợp tác để cung cấp một danh sách các loại thuốc nội tiết interferon trong các sản phẩm hàng ngày. Các chất gây rối loạn nội tiết tố có thể can thiệp vào quá trình sinh sản, giải phóng hormone và ảnh hưởng đến việc vận chuyển, trao đổi và kết hợp các hormone, do đó làm tăng hoặc hạn chế tác dụng của chúng. . Tất cả mọi thứ từ sinh sản đến trao đổi chất đều phụ thuộc vào “sức khỏe” của hormone. EWG cũng đang vận động chính phủ ban hành luật cấm sử dụng các chất hóa học. độc. Hiện tại, các quy định của Hoa Kỳ về chất lượng sản phẩm và thành phần vẫn chưa nghiêm ngặt và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm không có quyền kiểm tra các thành phần mới trước khi phát hành. Không có thu hồi.

Sau đây là một số chất gây rối loạn nội tiết do EWG cung cấp:

Việc sử dụng các sản phẩm động vật hữu cơ sẽ hạn chế ảnh hưởng của hóa chất. BPA – Hormone tổng hợp này có liên quan đến nhiều dạng ung thư, các vấn đề sinh sản và bệnh tim khác nhau. – Hóa chất này có sẵn trong các hộp đóng gói sẵn, lưu trữ hóa đơn hoặc hộp nhựa cứng nhất định. Để tránh mọi ảnh hưởng đến sức khỏe, vui lòng bỏ qua biên lai bán hàng càng nhiều càng tốt và sử dụng hộp nhựa có chữ “PC” hoặc nhãn tái chế số 7.

2. Dioxin

Chất gây ung thư sẽ tích tụ trong cơ thể – Dioxin là sản phẩm phụ của nhiều quá trình hóa học công nghiệp liên quan đến clo, như đốt chất thải trong các hệ thống công nghiệp, sản xuất hóa chất và thuốc trừ sâu, và làm giấy Dòng thuốc tẩy … Trong báo cáo dự thảo của Bộ Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) năm 1994, điôxin được mô tả là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, theo EPA, dường như không có một mức độ phơi nhiễm nào với chất độc da cam được coi là an toàn.

Vì điôxin gây ra bởi các quy trình sản xuất công nghiệp, bạn nên tránh xa thực phẩm chế biến và đóng gói. . Lon … Giảm tiếp xúc với điôxin bằng cách ăn các sản phẩm động vật (như thịt, cá, trứng, sữa, bơ) … 3. Atrazine

Nó thường được sử dụng để làm cỏ trên ngô Đặc vụ. Atrazine cũng là một chất gây ô nhiễm phổ biến trong nước uống, dễ dẫn đến sự phát triển của khối u vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Để tránh ảnh hưởng của atrazine, các sản phẩm hữu cơ phải được mua. . Cơ bắp, và chọn một bộ lọc nước uống có thể loại bỏ khẩu phần.

4. Phthalates

nước hoa trong mỹ phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phthalates có thể phá hủy các tế bào tinh hoàn ở nam giới và có liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố, dị tật bẩm sinh và bất thường của hệ thống sinh sản nam và tuyến giáp.

Tránh sử dụng hộp đựng thức ăn bằng nhựa, đồ chơi trẻ em và túi nhựa phải làm bằng nhựa PVC. Phthalates cũng thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể và đôi khi được liệt kê là nước hoa. Do đó, trước khi quyết định mua nước hoa, bạn nên kiểm tra kỹ thành phần của nước hoa và mỹ phẩm. Cẩn 5. Perchlorate

Thành phần hóa học này có thể phá hủy chức năng tuyến giáp. Perchlorate thường được sử dụng để sản xuất nhiên liệu trong tên lửa, pháo hoa, đuốc và chất nổ. Nó cũng có thể được tìm thấy như một tạp chất trong một số sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp (như chất tẩy rửa).

Trong môi trường, nước uống và một số loại perchlorate có hàm lượng thấp. Thực phẩm như sữa, lúa mì và nhiều loại trái cây và rau quả. Tránh perchlorate dường như là không thể, nhưng bạn có thể sử dụng bộ lọc nước thẩm thấu ngược, điều này có thể làm giảm đáng kể lượng hóa chất xâm nhập vào cơ thể.

6. Các ete diphenyl polybrominated – PBDEs là chất chống cháy, được sử dụng làm sản phẩm gia dụng, phụ gia thảm và các sản phẩm điện tử … Mặc dù việc sử dụng ete diphenyl mật độ thấp đã bị cấm. Nó vẫn có tác dụng lâu dài.

Bạn gần như có thể tránh hoàn toàn việc sử dụng PBDE, nhưng sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA có thể làm giảm lượng bụi có hại.Quanh ngôi nha. Bạn cũng nên loại bỏ thảm và thảm sàn xung quanh nhà, vì chúng có thể chứa ete diphenyl polybrominated.

Tin Lean Ảnh: Greenopedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *