Người điều khiển phương tiện không nhường đường cho xe ưu tiên sẽ bị phạt

Tài xế 59 tuổi điều khiển xe đầu kéo biển Đồng Nai kéo theo rơ-moóc đi Hà Nội trên cao tốc Pháp Vân-Ninh Bình. Khoảng 2h20, chúng tôi đến Km224 thì xe đầu kéo gặp xe ưu tiên chạy phía sau .—— Xe đầu kéo không nhường đường cho xe ưu tiên. Video: Do ​​cảnh sát giao thông cung cấp.

Đoàn xe hộ tống ưu tiên do CSGT điều khiển đi làn trong cùng của cao tốc. Trưởng đoàn cảnh sát của đoàn đã phát tín hiệu còi ưu tiên và phát loa yêu cầu nhượng bộ, nhưng tài xế xe đầu kéo không nghe. Sự việc được camera hành trình của tổ CSGT ghi lại. Trả lại và chuyển cho CSGT Trạm thu phí Cầu Giẽ xử lý.

Sau khi tổ tuần tra kiểm soát giao thông lần thứ nhất nhận được dữ liệu xác định tài xế vi phạm, theo điều 5, nghị định 100/2019 thì ra quyết định xử phạt. Trong lúc thực hiện hành vi, tài xế container thông báo không nghe thấy hiệu lệnh của các phương tiện phía sau do cửa đã đóng chặt. Cảnh sát tại đồn cảnh sát giải thích rằng nhiều biện pháp đã được thực hiện để điều khiển xe của đoàn, như gọi loa, bấm còi, nháy xi nhan, đèn pha chiếu xa và đánh tài xế xe container. Không quan sát được gương chiếu hậu. Đại diện tổ tuần tra cho biết: “Đây là sơ suất, trách nhiệm do phi công container chịu. Sau khi nghe giải trình, phi công đã đồng ý ký vào biên bản vi phạm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *