Cầu Thăng Long trầy xước, bong tróc mặt đường nhựa

Sau hơn nửa tháng duy tu, đến ngày 21/8, hầu hết các nhà thầu thi công đã hoàn thành công đoạn cạo, bóc lớp nhựa phía trên cầu Thăng Long.

Ngày 21/8, sau hơn nửa tháng bảo trì, hầu hết các nhà thầu thi công đã hoàn thành công đoạn cạo, bóc lớp nhựa phía trên cầu Thăng Long.

Quá trình cạo và tước chủ yếu được hoàn thành bằng một máy cào đặc biệt. Một phần nhỏ của xẻng gần với đai giữa và có thể được sử dụng.

Việc bóc cào chủ yếu được thực hiện bằng cào chuyên dụng. Một bộ phận nhỏ ở gần đai giữa huy động xẻng.

Sau khi xẻng nghiêng hai bên đai giữa, người thợ nên dùng xẻng để loại bỏ vết bám dính trên bề mặt thép. . -Sau khi xẻng được tách khỏi mặt bên của dải phân cách, người thợ nên dùng xẻng cán dài để làm sạch lớp keo dính trên bề mặt thép.

— Lớp keo cuối cùng ở mặt trên của cầu thép nghiêng. Theo TS Trần Bá Việt, Phó chủ tịch Hiệp hội Bê tông Việt Nam và Tổ tư vấn bảo trì cầu Thăng Long, loại keo này có tính đàn hồi, độ bám dính và tuổi thọ sử dụng hơn 20 năm. năm 1990. Sau 30 năm sử dụng, xe quá tải chạy qua khối lượng lớn càng làm cho việc kết dính càng hiệu quả.

Cạo sạch lớp keo cuối cùng trên bề mặt thép cầu. Theo TS Trần Bá Việt, Phó chủ tịch Hiệp hội Bê tông Việt Nam và Tổ tư vấn bảo trì cầu Thăng Long, loại keo này có tính đàn hồi, độ bám dính và tuổi thọ sử dụng hơn 20 năm. năm 1990. Sau 30 năm sử dụng, lượng lớn xe quá tải chạy qua khiến lớp keo dán càng phát huy tác dụng.

Cào phần giữa cầu và bóc lớp nhựa bên trên, làm trơ tấm thép. Và nó đã không được làm sạch.

Lần đại tu cầu Đường Xương lần này, nhà thầu sẽ không sử dụng công nghệ và keo dán trước đây mà sẽ tiến hành nạo vét, sau đó sử dụng công nghệ của Pháp, bê tông La nhiều lớp phủ có độ đàn hồi cao. Top .

Phần giữa cầu đã bị xước lớp nhựa trên cùng, trơ tấm thép và chưa được vệ sinh.

Lần đại tu cầu Thăng Long lần này, nhà thầu sẽ không sử dụng kỹ thuật bôi keo như trước mà phải cào phẳng toàn bộ, sau đó sử dụng kỹ thuật của Pháp và phủ lớp sơn bóng có độ đàn hồi cao. Bê tông đa dụng. Hoàn thiện thân cầu, lộ công nghệ cũ ở hai đầu đường, rải một lớp nhựa, bê tông và keo.

Sau khi cạo và bóc phần thân cầu chính, lớp nhựa ở hai đầu đường dẫn, tiến hành đổ bê tông và lớp keo theo công nghệ cũ. -Nhiều bộ phận bị nghiêng và bong tróc có nhiều chỗ lõm hơn so với các tấm thép hình cầu. Nhà thầu sẽ lắp đặt bê tông siêu chức năng cho những khu vực đó.

Các chỗ lõm ở nhiều diện tích bề mặt cào lớn hơn mặt cầu thép hình cầu. Nhà thầu sẽ lắp đặt các phần như vậy bằng bê tông hiệu suất cao.

Chiều dày bản thép cuối cùng của cầu là 14mm. Theo TS Trần Bá Việt, sau hơn 30 năm sử dụng các tấm thép liên kết các tấm thép bằng phương pháp hàn vẫn rất bền và dẻo, đảm bảo khả năng chịu tải tốt.

Chiều dày của thép tấm d cầu là 14 mm. Theo TS Trần Bá Việt, sau hơn 30 năm sử dụng, các tấm thép được liên kết với nhau bằng phương pháp hàn vẫn bền và dẻo, đảm bảo khả năng chịu tải tốt.

Bề mặt boong được phun làm sạch. Cát, phun khô, sau đó phun sơn chống rỉ.

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhà thầu sẽ hàn các đinh neo vào thép mặt cầu. Và lắp đặt giàn thép, sau đó đổ bê tông siêu bền.

Phun rửa, phun cát, phun nhiệt và làm khô bề mặt boong, sau đó phun sơn chống rỉ. .

Sau khi hoàn thành các bước trên, nhà thầu hàn đinh neo vào thép mặt cầu và lắp lưới thép, sau đó mới đổ bê tông siêu chức năng.

Tại đây đã lắp đặt xong 2 cây cầu trạm trộn bê tông, sẽ bắt đầu đổ bê tông vào tháng 9. Theo TS Trần Bá Việt, 4 máy trộn này có thể chứa 70 khối bê tông trong 10 giờ với diện tích lên tới 900 mét vuông. Với khả năng này, dự kiến ​​trong vòng 3 tháng tới sẽ đổ xong bê tông lớp trên cùng của cầu.

Theo tính toán của các nhà thầu và chuyên gia, công nghệ sửa chữa cầu này sẽ lâu bền. Trong khoảng 100 năm, đây là công nghệ được Pháp, Bắc Mỹ và Trung Quốc sử dụng để xây dựng hàng trăm cây cầu lớn nhỏ.

Hai siêu trạm trộn bê tông đã được lắp đặt hoàn chỉnh trên cầu, và việc đổ bê tông sẽ bắt đầu vào tháng 9. -Theo TS Trần Bá Việt, 4 máy trộn này có thể chứa 70 khối bê tông trong 10 giờ, trên diện tích 900 mét vuông. Với khả năng này, dự kiến ​​sẽ được đổ bê tông toàn bộ lớp trên cùng của cầu trong vòng 3 tháng.

Theo tính toán của nhà thầuU và các chuyên gia, công nghệ sửa chữa cây cầu này sẽ tồn tại khoảng 100 năm. Đây là công nghệ được Pháp, Bắc Mỹ và Trung Quốc sử dụng để xây dựng hàng trăm cây cầu lớn nhỏ.

Để không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, giàn được xây dựng 24/24 giờ, mỗi công trình chỉ được lắp đặt hai khung thép có bánh xe trượt dài khoảng 50m, sau khi thi công xong, giàn thép sẽ được di chuyển đến Vị trí mới.

Dự án bảo trì cầu Thăng Long do Cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 269 tỷ đồng, cầu Thăng Long bắc qua sông Hồng, nối các tỉnh phía Bắc với thủ đô Hà Nội. Cầu do các chuyên gia Nga thiết kế và xây dựng vào năm 1974 và hoàn thành vào cuối năm 1985. Sau hơn 20 năm sử dụng, cầu đã nhiều lần hư hỏng và trải qua hơn chục lần sửa chữa với kinh phí hàng trăm tỷ đồng. -Để có thể thi công 24/24, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt 2 khung lưới thép có bánh xe chống trượt dài khoảng 50 m. Đã chuyển đến một địa điểm mới. – Tổng cục Đường cao tốc Việt Nam đã đầu tư xây dựng dự án bảo trì cầu Trường Long với tổng mức đầu tư là 269 tỷ đồng. -Cầu Dài bắc qua sông Hồng, nối liền các tỉnh phía Bắc với thủ đô Hà Nội. Cầu do các chuyên gia Nga thiết kế và xây dựng vào năm 1974 và hoàn thành vào cuối năm 1985. Sau hơn 20 năm sử dụng, cầu đã nhiều lần hư hỏng và trải qua hơn chục lần sửa chữa với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

— Công nhân cào, làm sạch mặt cầu Thăng Long: Video: Phương Sơn

Phương Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *