Hàng triệu đồng sửa đường sau lũ

Ngày 28/10, ông Lê Hoàng Minh, Vụ trưởng Hạ tầng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tuyến quốc lộ đi qua 5 tỉnh miền Trung (Xiading, Quảng Bình, Quảng San, Cai Tianshun, Quảng). Miền Nam) dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, công tác thu dọn, làm kè được thực hiện, kinh phí khoảng 650 tỷ đồng. Trong bước thứ hai, lĩnh vực xây dựng sẽ được tích hợp với chi phí hơn 1 nghìn tỷ đồng. Năm 2020 sẽ báo cáo chính phủ và xem xét bổ sung ngành. Nó được lên kế hoạch cung cấp kinh phí cho giai đoạn hai của bảo trì. Ngoài ra, các tuyến đường nhỏ thấp tầng bị ngấm nước nhiều ngày cũng cần sửa chữa.

Ngoài bộ đội địa phương, Bộ GTVT cũng đang vận động các tỉnh ít sử dụng máy móc. Các hư hỏng như Thanh Hóa, Nghệ An được đưa ra Hà Tĩnh vào Quảng Trị để tập trung sửa đường. Hiện tuyến quốc lộ qua khu vực sạt lở miền Trung đã thông xe giai đoạn đầu. Dự kiến, con đường sẽ được sửa chữa toàn bộ và hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Các tuyến đường hư hỏng (như Quốc lộ 12A, nhánh phía Tây của đường Hồ Chí Minh) sẽ được báo cáo chính phủ để có kinh phí sửa chữa bổ sung. Ảnh Tian Shun: Thanh Ngọc

Ông Lê Hoàng Minh khi đánh giá chất lượng đường cho rằng đường hư hỏng không phải do yếu tố kỹ thuật mà do thời tiết. Đây là một trận thiên tai lịch sử, lượng mưa quá lớn trong những ngày qua nên đất đá trôi lấp mặt đường. Âm thanh nằm gần dòng chảy mạnh, dòng nước dâng cao gây xói lở, bệ mất chỗ đứng, đổ xuống quốc lộ 12A đoạn qua Quảng Bình. Những cách đi qua địa hình phức tạp, bão lũ thường xuyên như sử dụng đường bê tông chống thấm thay cho đường bê tông nhựa. Đường xuyên núi có thể hạ mái côn và san hoàn chỉnh mương giới hạn để giảm tốc độ dòng chảy, sử dụng tường chắn bê tông và cọc khoan nhồi giúp công trình bền vững hơn.

Từ ngày 6 đến ngày 20 tháng 10, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lũ kỷ lục, hàng loạt tuyến đường ngập sâu 0,5-2m, núi lở, đông người qua lại. Mưa lũ và sạt lở đất làm 130 người chết và 20 người mất tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *