Mở cầu cạn Vành đai 2 qua đường Trường Chinh

Sáng 9/11, Bộ Giao thông Vận tải Hà Nội đã tiến hành rào chắn, thông xe đoạn Từ Tử Sở đến cầu cạn Từ Tử Vọng (dọc đường Trường Chinh) với tổng chiều dài khoảng 2 km. Một phần cầu này nằm trong dự án vành đai 2 trên cao, dài 5 km từ ngã ba Ngã Tư Sở đến ngã ba Nam cầu Vĩnh Tuy.

Sáng 9/11, Bộ GTVT Hà Nội đã tiến hành rào chắn và thông xe đường trên cao đoạn từ ngã tư Từ Sở đến ngã tư Từ Vọng (dọc đường Trường Chinh), tổng chiều dài gần 2 km. Phần cầu này nằm trong dự án vành đai 2 trên cao, dài 5 km từ ngã tư Sở đến điểm tiếp giáp phía Nam cầu Vĩnh Tuy.

Từ tháng 4/2018, đoạn này đã đi qua đường Trường Chinh. Đã hoàn thành và thông xe nhằm giải tỏa áp lực giao thông, tính đến tháng 4/2018, đoạn qua đường Truin Chính đã hoàn thành và thông xe. Chu kỳ để giảm căng thẳng. Cầu cạn cấm ô tô, xe máy, xe đạp và người đi bộ qua lại. Để tạo thuận lợi cho việc điều chỉnh giao thông, Bộ GTVT Hà Nội đang thử nghiệm các công việc: Cấm xe rẽ trái trên đường Tây Sơn (phía dưới) tại nút giao Ngã Tư Sở. Ngược lại, các phương tiện từ đường Tây Sơn có thể đi thẳng hoặc rẽ phải vào đường Láng rồi rẽ khi dải phân cách mở. Từ đó, các phương tiện có thể đi thẳng vào đường Trường Chinh hoặc rẽ phải vào Nguyễn Trãi. Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh thời gian đèn tín hiệu giao thông hai đầu cầu (21 giây / xanh) theo lượng phương tiện qua cầu.

Cấm xe máy, xe đạp và người đi bộ trên cầu cạn dành cho ô tô. Để thuận tiện cho việc điều chỉnh giao thông, Bộ GTVT Hà Nội đang thử nghiệm các công việc: Cấm xe rẽ trái trên đường Tây Sơn (phía dưới) tại nút giao Ngã Tư Sở. Ngược lại, các phương tiện trên đường Tây Sơn có thể đi thẳng hoặc rẽ phải vào đường Láng rồi rẽ khi dải phân cách mở. Từ đó, các phương tiện có thể đi thẳng vào đường Trường Chinh hoặc rẽ phải vào Nguyễn Trãi. Sở sẽ điều chỉnh chu kỳ đèn chiếu sáng (21 giây / xanh) ở hai đầu cầu theo lượng phương tiện qua cầu.

Mỗi bên của cầu cạn rộng 7 m không có vạch kẻ. Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, ngay từ ngày đầu thông quan, chương trình thí điểm ngay cho kết quả khả quan, không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên, CSGT sẽ phải tiếp tục lập biên bản, điều chỉnh phù hợp hơn.

Các điểm trên cùng và dưới cùng của cầu cạn mỗi bên rộng 7m và không được phép có vạch kẻ làn đường. Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, ngay từ ngày đầu thông quan, chương trình thí điểm ngay cho kết quả khả quan, không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên, CSGT sẽ phải tiếp tục đăng kiểm, điều chỉnh phù hợp hơn.

Sáng cùng ngày, nhiều người đi xe máy, xe đạp do không chú ý lên cầu cạn. .

Trong buổi giao thông cùng ngày, nhiều người điều khiển xe máy, xe đạp do không chú ý nên đã lên cầu vượt.

Đường vành đai 2 được thiết kế 2 làn xe hai bên theo trục Trường Chinh, đường có nhiều khúc cua.

Đường vành đai 2 được thiết kế 2 làn xe mỗi bên, có nhiều khúc cua chạy dọc theo đường Trú Chính. – Các khớp nối đàn hồi hai bên cầu được thiết kế bằng các tấm thép phẳng lồng vào nhau, không để các phương tiện qua lại gây ồn ào. – Khe co giãn hai bên cầu làm bằng thép dẹt, xe chạy qua không gây tiếng ồn. Tiếng ồn rất lớn.

Rãnh thoát nước ven đường được thiết kế bằng thép tấm, có thể cẩu lên để vớt rác khi cần thiết.

Mương thoát nước hai bên đường được thiết kế bằng thép tấm, có thể nâng lên để vớt rác khi cần thiết. -Khác biệt với nhà vệ sinh Hai bên cầu cạn vành đai 2 số 3 được lắp đặt hệ thống kính cách âm hơn 1m và dải phân cách bằng thép. -Khác với Vành Đai Trên Cao Số 3 Vành Đai Trên Cao Số 3 Vành Đai Trên Cao 2, thiết kế kết hợp dải phân cách bằng thép trong hệ thống kính cách âm lớn hơn một mét hai bên.

2 Dự án đường vành đai Ngã Tư Vọng-Vĩnh Tuy được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP), – hợp đồng chuyển giao (BT). Tổng vốn đầu tư hơn 940 tỷ đồng, trong đó chi phí vệ sinh mặt bằng khoảng 4.000 tỷ đồng, chi phí xây dựng 3.000 tỷ đồng và các chi phí khác.

Hình thức Đối tác Công tư Ngã Tư Vọng-Vinh (PPP), Hợp đồng Chuyển giao Công trình (BT) Dự án Đường Vành đai 2. Tổng vốn đầu tư hơn 9,4 nghìn tỷ đồng, trong đó khoảng 4 nghìn tỷ đồng cho rà phá bom mìn, và chi phí xây dựng là 3 nghìn tỷ đồng. Điểm, tắc đường là vềCách đó vài chục mét, phương tiện dừng lại chờ 3-4 đèn tín hiệu giao thông. Hết giờ cao điểm xe chạy bình thường.

Đầu ngã tư vào giờ cao điểm, kẹt xe khoảng chục mét, xe dừng chờ đèn tín hiệu số 3-4. Hết giờ cao điểm xe chạy bình thường.

Đoạn 2 của dự án dài hơn 3 km, điểm đầu nối với cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối nối với nút giao thông Tuwang. Khu trung gian rộng 4m sẽ được sử dụng làm vị trí cho đường vòng trên cao.

Sau khi hoàn thành, lộ giới Min Khai sẽ được mở rộng từ 53,5 m lên 63,5 m, quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn cơ bản, mỗi vỉa hè rộng 4 đến 6 m.

Đoạn thứ hai của dự án dài hơn 3 km, điểm đầu nối với cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối nối với nút giao thông Carrefour Vọng. Một vành đai trung gian rộng 4m sẽ được sử dụng làm vị trí cho đường vòng trên cao.

Sau khi hoàn thành, mặt đường Min Khai sẽ được mở rộng từ 53,5m lên 63,5m, với 6 làn xe cơ giới, 2 làn cơ bản, vỉa hè mỗi bên rộng 4 đến 6 m.

Đường vành đai 2 trên cao dọc đường Trường Chinh. Video: Ba Do-Giang Huy .

Ba Do-Giang Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *