Trong 5 năm tới, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có 300 km đường cao tốc

Sáng 10/11, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thái cho biết, Đồng bằng sông Cửu Long hiện cách đường cao tốc TP.HCM-Tronlong 40 km, cuối năm nay tuyến buýt Trung Lương-Mỹ Thuận dài 54 km sẽ được trải nhựa. Chiếu sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2021. -Rach Soi “Đường cao tốc tổng cộng hơn 210 km”. Ông Seth cho biết: “Đồng bằng sông Cửu Long chúng ta sẽ có khoảng 400 km đường cao tốc nhưng quy định này rủi ro nên Bộ đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2025 sẽ có ít nhất 300 km đường cao tốc” — Theo giao thông Theo người phụ trách Bộ GTVT, ngoài các tuyến cao tốc nêu trên, Bộ GTVT cũng đang xây dựng 4 trục dọc, gồm: đường HCM đi qua sông Tông Tháp dẫn đến Mujing; hiện đại hóa quốc lộ 1A; và tuyến từ TP.HCM đến Cà Mau Quốc lộ và quốc lộ 60. – Bốn trục ngang đang được hiện đại hóa, bao gồm Quốc lộ 62 nối Cổng ranh giới quốc gia Guoping số 62; Đường cao tốc Hồng Ngự-Trà Vinh nối thắng cảnh quốc tế Dinh Bà; Đường cao tốc Dr. Zhou-Qin T-Zhuang Dong; từ Kiến Giang đến Bakker Đường cao tốc ở Riu.

Bộ trưởng Nguyễn Vân đã trả lời câu hỏi này. Ảnh: Trung tâm Báo chí Quốc hội -Về việc xây dựng đường cao tốc nối các tỉnh Tây Nguyên và ven biển, Bộ trưởng Nguyễn Vạn cho rằng đây là một đề xuất hợp lý, nhưng trong điều kiện ngân sách hiện nay thì không nên khởi công mà phải xử lý ngay. Một số đang hiện đại hóa đường sá, Bộ Giao thông Vận tải đang triển khai ba dự án kết nối vùng Tây Nguyên với vùng ven biển. Một là Quốc lộ 19 nối tỉnh Bình Định, dự án đang được rà phá bom mìn và sẽ được hiện đại hóa vào đầu năm 2021.

Tuyến thứ hai là Quốc lộ 24 nối Kon Tum và Phú Yên. Đang xây dựng. Thứ ba là Quốc lộ 25 nối Tây Nguyên với các vùng ven biển. Bộ trưởng nói: “Tốt hơn hết”, sau khi bộ trưởng tuyên bố sẽ có đủ điều kiện để báo cáo chính phủ và xây dựng tốt con đường nối miền trung tây nguyên với bờ biển. Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Lữ Long. Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn cho biết, sau khi hiệp định thu phí khẩn trương kết thúc, nhiều kẽ hở xuất hiện, nhiều phương tiện, kể cả xe hai bánh lặng lẽ đi vào khiến giao thông hỗn loạn.

“Cùng với Bộ Công an và công an các tỉnh, chúng tôi đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhưng rất khó để đảm bảo rằng con đường này trở thành tiêu chuẩn cho đường cao tốc”, Bộ trưởng Mei nói. — Bộ GTVT đang phối hợp với Bộ Tài chính trình Chính phủ và Quốc hội phương án cho phép dỡ tải đường cao tốc Trường Lương, TP.HCM trong thời gian tới. , “Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi)” đề xuất thu phí đường bộ cao tốc bằng nguồn vốn công.

“Do giao thông, chi phí duy tu sửa chữa chính, đường song hành quốc lộ đầu tư lớn, phải xoay sở.” Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giải thích vì những lý do trên.

Gia Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *