Tàu Hà Nội – Lào Cai rút ngắn 40 phút do cải tạo đường sắt

Đường sắt Yên-Lào được coi là một dự án quan trọng của Đường sắt phía Tây và một phần của Hành lang Giao thông Côn Minh-Hải Phòng. Tuyến đường này kéo dài 285 km từ ga Diên An dọc theo bờ bắc của sông Honghe về phía tây bắc của Laojie.

Dự án đã sửa chữa một tuyến đường sắt dài 4 km với bán kính cong nhỏ hơn, thay thế ray và tà vẹt. Hơn 180 km đường giao thông, xây mới 10 cầu, chỉnh trang 43 cầu cũ … Tổng mức đầu tư là 3.434 tỷ đồng. -Đường sắt Miền Tây quản lý vận chuyển hàng hóa để giảm áp lực cho đường bộ. Ảnh: Xuân Hòa

Sau gần 2 năm cải tạo, nâng cấp, tuyến đã cho phép 23 đôi tàu hoạt động trên đoạn Việt Trì – Yên Bái, 33 đôi tàu đoạn Yên Bái ngày đêm – Phật Nằm đã bị loại bỏ. Hầu hết các trọng điểm gây mất an ninh trật tự đều được Hà Nội – Lào Cai rút ngắn thêm 40 phút đi tàu.

Sắp tới, khi giai đoạn 2 của dự án tiếp tục được đầu tư, tuyến đường sắt phía Tây sẽ đạt mục tiêu hàng năm là 5 triệu lượt khách và 7,5 triệu tấn hàng hóa, sẽ đưa đoàn tàu chạy tuyến Hà Nội – Lào Cai Thời gian rút ngắn 90 phút. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Tây Bắc, thúc đẩy giao thương giữa khu vực Tây Bắc và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); tạo thuận lợi cho vận chuyển container từ cảng Hải Phòng đến Vân Nam, giảm áp lực giao thông đường bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *