Tài xế không quan tâm đến việc nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

Bắt đầu từ tháng 7, công dân nước này có thể nộp phạt vi phạm luật giao thông trên cổng dịch vụ công quốc gia và gửi tài liệu qua đường bưu điện đến tận nhà. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có 5.000 lái xe sử dụng phương thức này, và lực lượng chức năng đã nộp gần 170.000 xử phạt trong lĩnh vực giao thông đường bộ lên Cổng dịch vụ công quốc gia. Liên quan đến những vấn đề trên, một cán bộ phòng CSGT cho biết: “Nhiều người dân vẫn thụ động truy cập dịch vụ công trực tuyến, lo nộp phạt bằng hình thức chuyển khoản sang thiết bị điện tử.” Ngoài ra, nộp phạt qua mạng cần có tài khoản ngân hàng, nếu người vi phạm không có tài khoản. Họ sẽ phải vượt qua người khác, và khi bất tiện, người ta sẽ trực tiếp đến văn phòng nộp phạt. Ngoài ra, theo vị cán bộ CSGT, do không có luật bắt buộc người điều khiển phương tiện phải đăng ký số điện thoại nên không thể gửi tin nhắn SMS thông báo cho người vi phạm. Anh ta nói: “Nhiều tài xế không biết khi nào họ phải quyết định nộp phạt.”

Khi tài xế đến trả vé, anh ta đã được phép xem camera bất hợp pháp. Ảnh: Bá Đô

Video ghi lại tại Công an TP Hà Nội những ngày gần đây cho thấy, nhiều tài xế lựa chọn hình thức thanh toán trực tiếp thay vì thao tác trên mạng.

Thiếu tá Lý Thị Thu Trang-Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và điều khiển đèn giao thông (Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, từ tháng 7, phòng đã bắt đầu triển khai dịch vụ công trực tuyến nộp phạt và đã lan rộng ra nhiều nơi. Hàng nghìn tài xế. , Đã nhập hàng nghìn quyết định xử phạt vào hệ thống, nhưng đến nay, chưa có trường hợp nào được thanh toán trực tuyến.

“Hầu hết các tài xế bị thu hồi giấy phép đều có tâm lý muốn trực tiếp đến lấy bằng. Bưu điện phải ủy quyền”, Thiếu tá Trang nói. -Tại trụ sở công an, tài xế ô tô 23 tuổi bị thẩm vấn khi được thông báo phạt trực tuyến. “Tôi vượt đèn đỏ bị phạt 4 triệu đồng. Tôi thi bằng lái xe hai tháng, nộp phạt ngay nhưng sau hai tháng làm sao xin phép được?” – Cảnh sát giải thích vấn đề. Tài xế cho biết có thể “chọn công khai trên mạng. Dịch vụ cấp độ 4 v tốt, bưu điện sẽ gửi bằng lái xe đến tận nhà. ”Đánh giá vé trực tuyến rất hữu ích, nhưng tài xế lo lắng rằng“ bằng lái xe có thể bị mất cho bưu điện sau khi ủy quyền vận chuyển. ”Anh ta cũng nói:“ Tôi đã bị phạt vì cảm lạnh “Vì vậy, tôi muốn đến đồn cảnh sát để kiểm tra ống kính để tránh việc camera ghi nhầm vào xe khác”. Lần sau đi hiếp dâm em sẽ trả vé online rồi lên văn phòng lấy bằng lái xe nên em cứ yên tâm như vậy rút ngắn thời gian đi lại. “

Tài xế đến trụ sở Công an Hà Nội nộp phạt cuối tháng 11. Ảnh: Bá Đô

Để khắc phục những hạn chế trong việc nộp phạt hiện nay, trên mạng, một đại diện phòng cảnh sát giao thông đưa ra giải pháp. Để nâng cấp, cải tiến phần cứng của xe, phần mềm được kết nối với hệ thống xử lý tội phạm của Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an, do đó, hệ thống sẽ được triển khai ở cấp quốc gia và cấp địa bàn chứ không chỉ ở các tỉnh. Phòng cảnh sát giao thông thành phố hiện nay.

Trong quá trình xử lý tội phạm, phòng cảnh sát giao thông sẽ vận động người dân tự nguyện cung cấp số điện thoại, địa chỉ e-mail để gửi thông tin về việc xử phạt.

“Vừa qua, hơn 50.000 tài xế Nhân viên đã xúc phạm điện thoại của họ. Trưởng phòng CSGT cho biết, trường hợp này ngay khi ký quyết định xử phạt sẽ gửi văn bản lên cổng dịch vụ công quốc gia và gửi tin nhắn vào điện thoại của tội phạm. Đây là cơ sở để người dân có thể nộp phạt trực tuyến mà không cần chờ quyết định trên giấy tờ.

Khi tài xế nộp phạt trực tuyến, cảnh sát lưu thông cũng sẽ nhận được biên lai nộp tiền điện tử, số tiền này có thể được hoàn lại. Vi phạm nhận dạng cá nhân ngay lập tức.

Giao diện nộp phạt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo tính toán của sở giao thông vận tải, mỗi năm sở giao thông vận tải phạt gần 5 triệu đô la Mỹ trên cả nước. vi Các vụ án hình sự. Nếu mọi người tranh cãi, cung cấp số điện thoại, email và nộp phạt trực tuyến thì “sẽ tiết kiệm được hàng tỷ đồng Việt Nam nên không phải in và gửi 5 triệu tờ giấy nữa” – Hệ thống thanh toán tiền phạt trực tuyến bắt đầu hoạt động từ sáng năm 20003 Ngày 13/7, các dự án thử nghiệm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận đã chính thức được khởi động trên toàn quốc vào ngày 1/7.

Do đó, người vi phạm đã phải nộp phạt khi truy cập vào tiện ích cổng thông tin quốc gia (dichvucong.gov.vn). Quá trình nộp phạt trực tuyến chỉ mất 3 phút, thông thường là khoảng 10 phút.-Sau khi vào trang dịch vụ công cộng, tài xế chọn tra cứu lỗi vi phạm giao thông và nộp phạt; nhập số quyết định xử phạt và các trường thông tin đăng ký bắt buộc như ngày vi phạm, họ tên, mức phạt. Sau đó hoàn tất các bước thanh toán qua ngân hàng / trung tâm thanh toán và nhận biên lai. Cảnh sát giao thông sẽ trả lại hồ sơ cho cư dân kèm theo biên lai đẹp khi cần. Trụ sở cảnh sát thu thập tài liệu, tiết kiệm chi phí và năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *