Một số mặt phẳng ở hàng bên trong bị đe dọa bởi laser

Theo dữ liệu từ Ủy ban An toàn Hàng không Dân dụng Quốc gia, trong nửa đầu tháng 6, cơ quan này đã ghi lại 4 chùm tia laser trên một chiếc máy bay ở khu vực Nội Bài (Sóc Sơn, Hà Nội).

Cụ thể hơn, vào tối ngày 2 tháng 6, trong một chuyến bay huấn luyện, “Trung đoàn 921” đã phát hiện một máy chiếu laser ở xã Maidin, phía tây nam sân bay Nội Bài. Sân bay phối hợp với các cơ quan hữu quan để xác minh, nhưng không tìm thấy người dùng.

Tối ngày 11 tháng 6, chuyến bay VN7168 của Vietnam Airlines bay từ đông sang tây và chuẩn bị hạ cánh. Phi công phát hiện ra rằng tia laser ở phía tây 280 độ, cách Nội Bài khoảng 40 km.

Chiếu laser đe dọa an toàn hàng không.

Vào tối ngày 6 tháng 12, điều tương tự cũng xảy ra với phi hành đoàn của Hãng hàng không Việt Nam số 1554 (Tuyến Cam Ranh-Hà Nội). Khi họ được phát hiện ở khoảng cách 5-6 km từ điểm xuất phát của đường đua, họ chuẩn bị hạ cánh và màu xanh Ánh sáng laser chiếu vào buồng lái. .

Vào đêm 14 tháng 6 hai ngày sau, phi hành đoàn của Vietjet VJ174 (Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội) đã phát hiện tia laser màu xanh trên máy bay ở 265 độ, dường như đi chệch khỏi kiểm soát không lưu. Khóa học là khoảng 27 km về phía tây.

“Tia laser khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh không gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng nó có thể làm hỏng mắt phi công. Hướng đi, tạm thời mất kiểm soát, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn hàng không”, Ủy ban An toàn Hàng không Dân dụng Quốc gia cho biết. Nó cũng vi phạm các quy định quốc tế và Việt Nam về an toàn và an ninh hàng không dân dụng.

Ủy ban An toàn Hàng không Dân dụng Quốc gia yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống khủng hoảng tại Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố Bắc Ninh ra lệnh cho cảnh sát rà soát và thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa.

Tại sân bay Nội Bài, chính quyền sân bay phía Bắc và chính quyền địa phương phải tăng cường nỗ lực công khai và khuyên các tổ chức, cá nhân quanh vịnh sân bay Nội Bài không sử dụng đèn laser nguy hiểm để bay. – Cho vay tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *