Nhiều người phá nát quốc lộ 1A

Những ngày gần đây, bên phải Quốc lộ 1A theo hướng Bắc – Nam, đoạn đường dài 300 m đi qua xã Hòa Bình, huyện Thạch Hà, Việt Nam có nhiều lan can bằng tôn, chưa được tháo dỡ. Kết nối, đặt trước máy để lấp đầy nội bộ.

Ở những nơi khác gần đó, cây lan đã được di chuyển ra khỏi phía trước và có thể vào nơi chứa vật liệu xây dựng và máy móc nông nghiệp. — Quốc lộ 1A đã được phá dỡ lan can tôn để thi công. Ảnh: Dehong-Theo nghiên cứu, vào năm 2017, 30 lô đất thuộc quy hoạch của Ủy ban nhân dân thị trấn Yuetian thuộc quyền quản lý của Tahe đã được bán đấu giá, có diện tích hơn 5400 mét vuông ở Dongji, làng Huaping. Các lô đất mặt tiền, diện tích mỗi lô khoảng 180m2, giá bán trên 450 triệu đồng.

Theo quy hoạch sẽ mở đường gom dân cư trước 30 lô đất sau đó sẽ phân lô bán nền. Kết nối chi nhánh với Quốc lộ 1A. Trong 3 năm qua, xã Koshida không xây dựng đường gom khiến nhiều người dân phải đấu giá đất và không cải tạo được đất để xây dựng.

Ông Le Songhong, 47 tuổi, cho biết ông sở hữu 3 lô đất có giá 1,5 tỷ đô la Mỹ. Theo ông, khi chính quyền mở bán đất thì gia đình đã có thể sử dụng. Người dân lo lắng khi đề cập đến vấn đề này nhưng đại diện xã Việt Cộng đã hứa dù ai xây nhà cũng sẽ có kiến ​​nghị tháo gỡ “vướng mắc”.

“Bản kiến ​​nghị sẽ không bao giờ thực hiện được.” Nhiều gia đình khác và tôi đã gửi đơn yêu cầu cơ quan quản lý đường bộ của Hetian cho phép lái xe từ đất của họ ra quốc lộ, nhưng nó đã không được chấp thuận “, M nói … Hồng

Người dân Phú Quốc tự ý mở lối vào khu đất quy hoạch 1V Quốc lộ 1A Ảnh: Đức Hùng

Bà Lê Thị Thanh, 44 tuổi, TP Hà Tây, cũng mua gần 180m2 đất trong khu quy hoạch Đồng Tế Mở ki ốt kinh doanh nhưng không mở rộng được, bà Thanh cho biết: “Tôi rất sốt ruột vì nhiều lần suy nghĩ về việc bị chính quyền xem xét. “Từ tháng 6 đến nay, một số người dân đã tự ý tháo dỡ lan can trước khu đất mở cổng ra vào để phục vụ thi công công trình. Từ đó bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì vi phạm hạ tầng đường bộ” – Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Nhạc Thiên. Ông cho rằng người dân tự ý phá bỏ vườn lan là giả, xã đã làm văn bản gửi các cơ quan quản lý đường cao tốc đề nghị họ cơi nới để làm nhà nhưng không được chấp thuận.

“Quả thật, có một dự án đường gom song song với đất nước. Nó được sử dụng để phục vụ hàng chục gia đình mua đất tại các cuộc đấu giá, nhưng do không có kinh phí nên chúng tôi không xác định được thời gian. “Không giải quyết được gì. Ảnh: Duke Hong-Ngày 15/8, lãnh đạo Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Shatin kiểm tra, quản lý việc phá dỡ Khu bảo tồn Hoa Lan Quốc lộ 1A để đảm bảo an toàn giao thông. Ngày 19/8, Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Xiasha yêu cầu huyện Tahe xây dựng tuyến đường phía trước theo quy hoạch đã được phê duyệt, nếu chủ tịch huyện và xã tiếp tục để người dân, doanh nghiệp tự ý san lấp mặt bằng, đấu nối trái phép QL1A thì sẽ Tỉnh chịu trách nhiệm.-Đại diện UBND huyện Theo Thạch Hà, kinh phí của xã Việt Tiến nằm trong khu quy hoạch của xã Maeda Việt Nam khoảng 15 tỷ đồng, nhưng hiện không có nguồn đầu tư nên chính quyền cho phá công trình giao thông. Ông này cho biết: “Sắp tới, chúng tôi sẽ lên danh sách những gia đình có nguyện vọng làm đường, sau đó sẽ họp với cơ quan quản lý đường bộ để giúp người dân khắc phục khó khăn. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *